Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020 – 2021

Ngày 02 tháng 11 năm 2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020 – 2021. Về phía Đại học Huế, có sự tham dự của TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; ThS. Lê Trọng Thực, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế. Về phía Viện có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học cùng toàn thể cán bộ viên chức, người lao động đang công tác tại Viện.

Thay mặt ban lãnh đạo Viện, TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Theo đó, năm học vừa qua, Viện tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát của lãnh đạo Đại học Huế, sự giúp đỡ, ủng hộ của các Bộ, ngành Trung ương, của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiều đơn vị trong cả nước; các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đổi mới hệ thống tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập, đặc biệt là Quyết định số 523/QĐ-TTg ngày 14 tháng 5 năm 2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tạo điều kiện thuận lợi để Viện đổi mới toàn diện các hoạt động từng bước hình thành một trung tâm công nghệ sinh học cấp quốc gia tại miền Trung có đủ năng lực giải quyết các nhiệm vụ cơ bản, tạo ra các sản phẩm khoa học có giá trị đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội; các mặt hoạt động của Viện được Chi ủy, tập thể lãnh đạo quan tâm chỉ đạo, tổ chức triển khai có hiệu quả; tình hình chính trị ổn định, hệ thống quản lý, cơ cấu tổ chức và bộ máy ngày càng hoàn thiện và đi vào nề nếp; hệ thống các quy định, quy chế và công tác quản lý đơn vị được cập nhật và hoàn thiện; cán bộ viên chức, người lao động đoàn kết, nhất trí quyết tâm xây dựng và phát triển Viện ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó, Viện cũng gặp một số khó khăn, thử thách như: dịch Covid-19 đã ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam – điều này ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ của Viện; tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và các tỉnh miền Trung nói chung đã phải gánh chịu những đợt bão, lụt nghiêm trọng trong lịch sử kéo dài trong hai tháng từ tháng 10 đến tháng 11 năm 2020 đã gây nhiều tổn thất, thiệt hại, chính vì vậy các hoạt động, phát triển của Viện cũng chịu những thiệt hại to lớn và đặt ra nhiều thách thức.

Phát huy thành quả đạt được và khắc phục những khó khăn năm học 2019 – 2020, trong năm học 2020 – 2021, Viện tập trung đẩy mạnh thực hiện hiệu quả công tác đào tạo Tiến sĩ; xây dựng và tổ chức chương trình hướng nghiệp (edufarm) đối với học sinh, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường trên địa bản tỉnh; đẩy mạnh và xúc tiến công tác khoa học công nghệ, công tác sở hữu trí tuệ; tăng cường hợp tác, các chương trình, dự án hợp tác quốc tế; tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho viên chức, người lao động nâng cao chuyên môn nghiệp vụ; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, lao động của Viện…

TS. Nguyễn Đức Huy báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021

Hội nghị đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện công tác tài chính năm 2020 và dự kiến công tác tài chính năm 2021; báo cáo tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm học 2019 – 2020 và phát động phong trào thi đua năm học 2020 – 2021; báo cáo tổng kết hoạt động thanh tra nhân dân năm học 2019 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 – 2021.

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Trương Qúy Tùng ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, tinh thần phấn đấu của toàn thể viên chức, người lao động Viện cũng như kết quả đã đạt được của tập thể Viện trong năm học vừa qua. Đồng thời, TS. Trương Qúy Tùng cũng chỉ ra những hạn chế, khó khăn tồn tại cần khắc phục và định hướng phát triển Viện trong thời gian tới. Đồng chí Phó Giám đốc đã có lời động viên, khuyến khích cán bộ Viện phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tính tự chủ để Viện ngày càng phát triển.

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng công bố các Quyết định thi đua – Khen thưởng năm học 2019 – 2020 và trao tặng giấy khen của đơn vị đến các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học qua. Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu tham dự đã nhất trí bầu PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải và TS. Nguyễn Đức Huy tham dự Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động Đại học Huế lần thứ X năm 2020.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải trao tặng giấy khen đến các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2019 – 2020

Phát huy tinh thần dân chủ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã tích cực thảo luận, đề xuất về những giải pháp nhằm góp phần phát triển Viện. Đoàn chủ tịch tiếp thu, ghi nhận những đóng góp của đại biểu và đã có những giải đáp rõ ràng đối với những khó khăn, trăn trở của toàn thể cán bộ.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu tham dự phát biểu tại Hội nghị

Đoàn chủ tịch giải đáp khó khăn, trăn trở, nguyện vọng của toàn thể cán bộ

Bản ký kết giao ước thi đua tập thể năm học 2020 – 2021 được thông qua tại Hội nghị và lễ ký kết giao ước thi đua giữa chính quyền và Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế năm học 2020 – 2021 đã diễn ra nghiêm trang, đồng lòng.

 

Lễ ký kết giao ước thi đua giữa chính quyền và Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế năm học 2020 – 2021

Sau buổi làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2020 – 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp; các đại biểu tham dự nhất trí, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2020 – 2021.

Quý đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Tiếng Việt