Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 ngành Khoa học và Công nghệ

Nhận được lời mời từ Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế (Sở KH&CN), ngày 20/07/2020, đại diện Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện), TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng đã tham dự Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 ngành Khoa học và Công nghệ tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Thắng, phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN nêu rõ vai trò của khoa học công nghệ trong đời sống – xã hội, đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của ngành KH&CN đối với sự phát triển của tỉnh nhà. Theo đó, báo cáo “Kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020 ngành KHCN” đã được thông tin một cách cụ thể, thiết thực bởi đại diện Sở KH&CN.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe các báo cáo về “Hoạt động KH&CN 6 tháng đầu năm 2020 và kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm trên địa bàn thị xã Hương Thủy”. Góp ý tại Hội nghị, TS. Nguyễn Đức Huy nhấn mạnh các thành tựu khoa học công nghệ của Viện CNSH, ĐH Huế trong thời gian qua đồng thời nêu bật các quy trình công nghệ, chế phẩm sinh học, giống cây dược liệu mà Viện đang sở hữu có thể phối hợp triển khai hợp tác; đặc biệt chiến lược phát triển khoa học công nghệ tỉnh đã được nêu rõ trong nghị quyết 54/NQ-TW ngày 10 tháng 12 năm 2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó ưu tiên xây dựng Trung tâm khoa học công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế mà Viện CNSH, ĐH Huế là hạt nhân.

Hội nghị là cơ sở để các nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, tư vấn tỉnh nhà chia sẻ kinh nghiệm, nhìn nhận, đánh giá và định hướng phát triển ngành Khoa học và Công nghệ trong công tác quản lý, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sâu sát vào sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 ngành Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 

Tiếng Việt