Hội nghị – Hội thảo đầu bờ giới thiệu sản phẩm từ Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Bộ

Trong khuôn khổ thực hiện các nội dung thuộc Chương trình Khoa học và Công nghệ cấp Bộ “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học để tạo sản phẩm sử dụng trong phòng trị một số bệnh ở tôm, cá nuôi tại tỉnh Thừa Thiên Huế”, mã số: CT-2018-DHH, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã phối hợp với UBND xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế  tổ chức Hội nghị – Hội thảo với chủ đề “Giới thiệu các sản phẩm khoa học và công nghệ (KH&CN) ứng dụng trong chẩn đoán và phòng trị bệnh trên tôm, cá”. Hội nghị – Hội thảo vinh dự đón tiếp đại diện các cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thủy sản, chăn nuôi, nông nghiệp, khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; đại diện Ban Khoa học, Công nghệ và Quan hệ quốc tế – Đại học Huế; lãnh đạo UBND xã Vinh Xuân và các hộ nuôi trồng thủy sản ở địa phương cùng các xã lân cận; Ban chủ nhiệm Chương trình, Ban lãnh đạo Viện CNSH và chủ nhiệm các thành viên theo đề xuất.

Hội nghị – Hội thảo được tổ chức với mục đích giới thiệu các sản phẩm được tạo ra từ các nhiệm vụ KH&CN cấp Bộ có khả năng ứng dụng trong chẩn đoán và phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND/EMS) trên tôm thẻ chân trắng và bệnh lở loét, xuất huyết trên cá nước mặn – lợ do các chủng vi khuẩn Vibrio spp. gây ra ở khu vực vùng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sau khi giới thiệu các sản phẩm của Chương trình, các hộ dân nuôi trồng thủy sản tại địa phương đã trao đổi với nhóm thực hiện Chương trình cũng như cơ quan quản lý về tình hình dịch bệnh và nhu cầu sử dụng các chế phẩm sinh học nhằm phục vụ phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản bền vững ở địa phương. Chủ nhiệm Chương trình; Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế – PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải cùng các thành viên đã có những trao đổi thiết thực với các hộ dân cũng như chính quyền địa phương với mong muốn phát triển và chuyển giao các sản phẩm khoa học đến người dân để cùng chung tay khắc phục dịch bệnh gây ra trên động vật thủy sản.

Một số hình ảnh tại Hội nghị – Hội thảo:

ThS. Đặng Thanh Long, thành viên của Chương trình trao đổi cùng đại biểu tham dự Hội nghị – Hội thảo về sản phẩm KH&CN của Chương trình

Các hộ dân tham dự Hội nghị – Hội thảo phát biểu, trao đổi về tình hình dịch bệnh và nhu cầu sử dụng các chế phẩm sinh học nhằm phục vụ phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản bền vững ở địa phương

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; chủ nhiệm Chương trình trao đổi với đại biểu tham dự về tình hình dịch bệnh và nhu cầu sử dụng các chế phẩm sinh học nhằm phục vụ phát triển ngành nghề nuôi trồng thủy sản bền vững ở địa phương

Đại biểu tham dự Hội nghị – Hội thảo chụp ảnh lưu niệm