Hoạt động trải nghiệm EduBiofarm 2024 – “EM TẬP LÀM NÔNG DÂN” của học sinh Trung tâm Eureka America, Thành phố Huế

Sáng ngày 14/4/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế rất vui được đón đoàn tham quan với 46 học sinh trong độ tuổi 7- 9 tuổi, cùng 04 thầy giáo và cán bộ phụ trách của Trung tâm Eureka America (thuộc Công ty TNHH Xã hội Ơ kìa nước Mỹ – Eureka America Social Enterprise Co. Ltd.), Thành phố Huế. Các hoạt động tham quan và trải nghiệm bao gồm: (1) Hoạt náo tại chỗ (đố vui bằng tiếng Anh; nhảy theo nhạc); (2) Tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, vườn rau quả và thu hoạch rau xanh; (3) Kỹ năng ươm bầu cây; (4) Tham quan các loài vật nuôi (cá, ếch, gà, vịt, thỏ, dê…); (5) Tham quan và trải nghiệm tại các PTN Sinh học phân tử, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng kỹ thuật y sinh tiên tiến, Phòng trưng bày thiết bị của Viện; (6) Tham gia trò chơi bắt cá. Các em học sinh đã có buổi hoạt động ngoại khoá và trải nghiệm đầy sôi động từ Chương trình EduBiofarm 2024 – “EM TẬP LÀM NÔNG DÂN” tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại buổi trải nghiệm ngày 14/4/2024 như sau:

Các em học sinh tham gia trải nghiệm Chương trình EduBiofarm 2024

Học sinh tham quan vườn rau Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Học sinh thu hoạch rau xanh

Học sinh tham quan PTN Sinh học phân tử

Học sinh quan sát thiết bị phòng thí nghiệm

Học sinh thực hành kỹ năng ươm bầu cây giống

Trải nghiệm quan sát các loài vật nuôi

Các em học sinh tham gia trò chơi bắt cá

Món quà nhỏ gửi tặng các em học sinh từ một số sản phẩm nông nghiệp của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ông Phan Quốc Vinh – Giám đốc Công ty TNHH Xã hội Ơ kìa nước Mỹ tặng quà cảm ơn Ban tổ chức Chương trình EduBiofarm 2024.

Video (TẠI ĐÂY)