Hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên 2024 và kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế

      Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 – 26/3/2024) và nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024). Đoàn viên thanh niên và công đoàn viên Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiếp tục phát huy tinh thần nhiệt huyết, phấn đấu không ngừng trong quá trình học tập và làm việc để góp phần xây dựng đơn vị, Đại học Huế và tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng vững mạnh. Những hoạt động tiêu biểu của tập thể công đoàn viên, thanh niên đã được Công đoàn Đại học Huế ghi nhận thông qua phong trào thi đua “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 – 2023.

Tập thể Công đoàn cơ sở Viện Công nghệ sinh học được nhận Giấy khen về Phong trào thi đua “Giỏi việc trường – Đảm việc nhà” giai đoạn 2021 – 2023

        Hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh” được duy trì và diễn ra định kỳ hàng tháng với mục tiêu nâng cao ý thức bảo vệ môi trường; đồng thời huy động đông đảo đoàn viên, công đoàn viên cùng chung tay xây dựng cảnh quan, môi trường xanh – sạch – đẹp tại trụ sở Viện. Phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” năm 2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế phát động trong toàn tỉnh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống, giữ gìn và làm đẹp cảnh quan Thành phố Huế; hình thành ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh niên và người dân. Với phương châm “hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng”, các đoàn viên, công đoàn viên Viện đã thường xuyên tham gia lao động, tiến hành vệ sinh vườn cây ăn quả, trồng thêm cây xanh, cây ăn trái trong khuôn viên của đơn vị.

Hoạt động Ngày Chủ nhật xanh hàng tháng ở Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

       Bên cạnh đó, việc tăng cường trồng thêm rau xanh, cây ăn quả để hình thành các vườn cây xanh, rau quả, cây ăn quả thuộc Chương trình EduBiofarm 2024 cũng là một trong các hoạt động góp phần thúc đẩy các mô hình giáo dục trải nghiệm cho học sinh các cấp mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Nơi đây vừa tạo ra một sân chơi vừa học vừa vui chơi bổ ích cho học sinh các cấp học, gắn liền việc học lý thuyết ở trường học và trải nghiệm thực tế tại các cơ sở, đơn vị giáo dục ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đoàn thanh niên tham gia tổ chức hoạt động trải nghiệm cho học sinh Trường Mầm non Phú Cát, Thành phố Huế

Đoàn thanh niên góp phần làm sạch đẹp vườn rau của Viện Công nghệ sinh học

      Song song với các hoạt động chuyên môn và mô hình giáo dục trải nghiệm của Viện, Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở Viện cũng phát động phong trào “Khoẻ để học tập, làm việc; Khoẻ để phục vụ và xây dựng đơn vị“. Do đó, các đoàn viên và công đoàn viên của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế luôn tích cực tham gia các giải chạy marathon và jogging do các đơn vị trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát động. Cụ thể, ngày 17/03/2024, hưởng ứng lời kêu gọi triển khai các hoạt động phong trào nhằm chào mừng Tháng Thanh niên năm 2024 của Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, 9 đoàn viên và công đoàn viên Viện đã tham gia giải chạy Thua Thien Hue Jogging với quy mô gần 6000 vận động viên tham gia. Giải chạy mang ý nghĩa tích cực, bước chạy vì sức khoẻ và môi trường, khích lệ mọi người ý thức và chủ động hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xung quanh mình. Bên cạnh đó, giải chạy còn góp phần quảng bá hình ảnh tươi đẹp, xanh tươi và môi trường trong lành của Thành phố Huế đến với đông đảo người dân trong cả nước và du khách quốc tế; hướng đến mục tiêu quốc gia đưa Thành phố Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025. Hoạt động giao lưu, kết nối cộng đồng trong Thua Thien Hue Jogging cũng là cơ hội để các đoàn viên thanh niên trong thành phố nói chung thể hiện được sức trẻ của mình; cũng là dịp để rèn luyện thể dục – thể thao, cổ vũ tinh thần, khơi dậy niềm tự hào, khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên thanh niên Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế. 

Đoàn viên và công đoàn viên Viện tham gia Thua Thien Hue Jogging 2024 do Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế phát động

 

Tiếng Việt