Hoàn thiện công tác chuẩn bị cho Hội thảo Công nghệ sinh học năm 2019

Công tác chuẩn bị cho Hội thảo Công nghệ sinh học 2019

Kể từ có quyết định thành lập Viên Công nghệ sinh học thành một đơn vị trực thuộc và sau đó là đơn vị thành viên Đại học Huế, hàng năm Viện CNSH tổ chức hội thảo chuyên ngành Công nghệ sinh học. Đây là hoạt động được các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá cao.

Với vai trò là đơn vị nòng cốt của Đại học Huế trong công tác nghiên cứu và đặc biêt, trong ứng dụng Công nghệ sinh học, những năm qua hội thảo tập trung vào hướng ứng dụng để tạo ra những định hướng sản xuất, phát triển sản phẩm theo hướng bền vững. Năm nay, Viện tổ chức Hội thảo Công nghệ sinh học với chủ đề “Ứng dụng Công nghệ Sinh học trong kỷ nguyên đổi mới, sáng tạo”. Đây là chủ đề đang được Đảng, Nhà nước quan tâm và đẩy mạnh đầu tư theo hướng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Ban tổ chức, các tiểu ban chuyên môn đã nỗ lực hoàn thiện các bước cơ bản để hoàn thiện các nội dung, chương trình Hội thảo. Hội thảo năm nay có sự góp mặt của các chuyên gia về Công nghệ sinh học từ các quốc gia Nhật Bản, Hàn Quốc, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Đặc biệt, tham dự Hội thảo còn có những diễn giả là nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam đến từ các Viện nghiên cứu, các trường đại học trong cả nước.

Với sự chuẩn bị chu đáo của cán bộ, công nhân viên của Viện, sự hỗ trợ kinh phí của Đại học Huế và các đơn vị tài trợ bao gồm: Công ty TNHH BCE Việt Nam, Công ty TNHH Khoa Trí, Công ty Cổ phần Công nghệ TBR, Công ty Cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam, Công ty TNHH TM-DV Tài Phát, Công ty TNHH MTV Sinh hóa Phù Sa và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, đặc biệt cùng với sự đăng ký tham gia của các nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, chúng tôi tin tưởng rằng Hội thảo năm nay, tổ chức vào 14/11/2019 sẽ mang lại cho quý vị đại biểu, quý nhà khoa học tham sự, quý nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên cách nhìn mới về thực hành đổi mới sáng tạo trên nền tảng của Công nghệ Sinh học.

 

 

 

 

Tiếng Việt