Đoàn Trường THPT Hai Bà Trưng thăm quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 12/01/2022, Đoàn Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Huế đã đến thăm quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về công nghệ sinh học, sinh học, sản xuất nông nghiệp an toàn và góp phần xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Bảo Hưng, Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan tại Viện; về phía nhà Trường có Cô Nguyễn Đình Kim Thuyên, Tổ trưởng tổ Sinh – Công nghệ, trưởng đoàn thăm quan cùng quý thầy cô giáo và gần 40 em học sinh khối 10 Trường THPT Hai Bà Trưng.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Bảo Hưng đã gửi lời chào ấm áp và trân trọng đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng; hy vọng rằng qua chuyến thăm quan thực tế tại Viện, các em học sinh nhà Trường tiếp tục tích lũy, gặt hái, vận dụng những kiến thức, kĩ năng bổ ích hỗ trợ cho việc học, tiếp tục ươm mầm và xây dựng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học mỗi ngày trong các em. Trưởng đoàn công tác, Cô Nguyễn Đình Kim Thuyên bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em học sinh của Trường được thăm quan, trải nghiệm thực tế tại Viện. Theo đó, quý thầy cô giáo nhà Trường tin tưởng và hy vọng rằng các em học sinh sẽ có những nhận thức, thay đổi tích cực hơn nữa qua chuyến thăm quan, học hỏi.

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Trường THPT Hai Bà Trưng, thành phố Huế

Tiếp tục chương trình, đoàn đã được cán bộ Viện dẫn đi thăm quan các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất của đơn vị, giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng, chương trình đào tạo hiện nay cùng các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như những hướng nghiên cứu hiện có và định hướng nghiên cứu của đơn vị phù hợp với quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà Trường. Trong suốt chuyến thăm quan, cán bộ Viện đã nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức, kĩ năng mới mẻ, hữu ích bổ trợ trong cuộc sống, việc học và công việc sau này cho các em học sinh; đồng thời cán bộ Viện cũng lồng ghép chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra ví dụ cụ thể nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu vấn đề và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện.

Các em học sinh Trường THPT Hai Bà Trưng thăm quan phòng nuôi cấy mô tại Viện

Đoàn Trường THPT Hai Bà Trưng thăm quan vườn thực nghiệm của Viện

TS. Nguyễn Bảo Hưng, Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về Viện

Tiếng Việt