Đoàn Trường THPT Gia Hội tham gia chương trình “EM LÀ NHÀ KHOA HỌC” tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 16/04/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã phối hợp cùng Trường THPT Gia Hội, thành phố Huế (Trường) tổ chức chương trình “EM LÀ NHÀ KHOA HỌC” cho các em học sinh khối 10 của nhà Trường nhằm hỗ trợ các em tìm hiểu các kiến thức về công nghệ sinh học và ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp hữu cơ, làm quen với nghiên cứu khoa học và thực hành trong phòng thí nghiệm.

Tham dự buổi làm việc có TS. Nguyễn Bảo Hưng, Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan tại Viện; về phía nhà Trường có Cô Hoàng Liên Hương, tổ trưởng chuyên môn tổ Sinh – Công nghệ, trưởng đoàn cùng quý cô giáo và hơn 50 em học sinh khối 10 Trường THPT Gia Hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Bảo Hưng đã gửi lời chào ấm áp và trân trọng đến quý cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Gia Hội; hy vọng rằng qua chương trình “EM LÀ NHÀ KHOA HỌC”, các em học sinh nhà Trường tiếp tục tích lũy, gặt hái, vận dụng những kiến thức, kĩ năng bổ ích hỗ trợ cho việc học, tiếp tục ươm mầm và xây dựng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học mỗi ngày trong các em. Trưởng đoàn công tác, Cô Đoàn Liên Hương bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em học sinh của Trường được trải nghiệm thực tế tại Viện. Theo đó, quý cô giáo nhà Trường tin tưởng và hy vọng rằng các em học sinh sẽ có những nhận thức, thay đổi tích cực hơn nữa qua chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm ngoại khóa này.

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác Trường THPT Gia Hội, thành phố Huế

Tiếp tục chương trình, đoàn đã được cán bộ Viện giới thiệu, hướng dẫn tham gia, trải nghiệm các hoạt động phù hợp với lứa tuổi của các em học sinh tại Viện thông qua 04 nội dung: (1) Giới thiệu các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện, (2) Tham quan các phòng thí nghiệm và khu thử nghiệm, (3) Giới thiệu kiến thức và kỹ năng thực hành một số lĩnh vực về công nghệ sinh học, (4) Thực hành chuyên môn tại phòng thí nghiệm. Trong suốt chương trình, cán bộ Viện đã nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức, kĩ năng mới mẻ, hữu ích bổ trợ trong cuộc sống, việc học và công việc sau này cho các em học sinh; đồng thời cán bộ Viện cũng lồng ghép chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra ví dụ cụ thể nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu vấn đề và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện.

TS. Nguyễn Bảo Hưng, Giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng giới thiệu các lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ của Viện

TS. Hồ Ngọc Hân, Phụ trách phòng thí nghiệm Sinh học phân tử giới thiệu sản phẩm khoa học công nghệ của Viện

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu, hướng dẫn thí nghiệm

Học sinh trường THPT Gia Hội thao tác, thực hành tại phòng thí nghiệm dưới sự hướng dẫn của cán bộ chuyên môn tại Viện

Tiếng Việt