Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc cùng các đối tác tại Thành phố Đà Nẵng

   

        Ngày 05/04/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có chuyến tham quan trụ sở làm việc và trao đổi công việc, hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam; Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng tại Thành phố Đà Nẵng.

          Nhằm thúc đẩy sự phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học, ngày 05/04/2024 đoàn công tác của Viện do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải dẫn đầu đã thăm và làm việc tại cơ sở Đà Nẵng của Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ, Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam. Tại buổi làm việc, Trung tâm đã có buổi giới thiệu về hoạt động của đơn vị và định hướng tiềm năng ứng dụng năng lượng nguyên tử trong công nghệ sinh học. Hai bên nhất trí cao tầm quan trọng của liên ngành trong công nghệ sinh học và năng lượng nguyên tử sẽ là cơ sở để tạo ra các sản phẩm khoa học công nghệ có giá trị khoa học và ứng dụng cao. Dự kiến trong thời gian tới sẽ có nhiều hướng nghiên cứu được mở ra nhằm tận dụng các lợi thế của mỗi bên trong công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ vi sinh, công nghệ bảo quản và chế biến.

         Trong chuyến công tác, đoàn công tác của Viện đã thăm và làm việc tại Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng. Đoàn công tác đã được Trung tâm giới thiệu các hướng nghiên cứu trọng tâm, một số sản phẩm ứng dụng và sản phẩm đã được sản xuất ở quy mô pilot và thương mại hoá hiện nay trên thị trường điển hình như các sản phẩm tinh dầu, thuốc dược liệu (viên uống lan gấm và linh chi; viên thuốc Giảo cổ lam, sâm Ngọc Linh…), dịch gia vị nấm bào ngư; phân trùn quế bột NT3 cùng nhiều sản phẩm nghiên cứu ứng dụng khác. Bên cạnh đó, Đoàn công tác Viện đã có cơ hội tham quan các phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất các chế phẩm sinh học, dược liệu tại Trung tâm. Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cũng như gợi mở nhiều định hướng mà hai đơn vị có thể hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.

         Qua chuyến công tác và tham quan trực tiếp lần này, đại diện các bên tin tưởng vào sự hợp tác, xây dựng mối liên kết và phát triển bền vững giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế và hai Trung tâm ở Thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới.

         Một số hình ảnh chuyến tham quan công tác tại Thành phố Đà Nẵng ngày 05/04/2024:

Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham quan Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ tại Thành phố Đà Nẵng

Đoàn công tác Viện tham quan phòng chiếu xạ của Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai Công nghệ Bức xạ tại Cơ sở Đà Nẵng

Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng chào mừng Đoàn công tác của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Đoàn công tác Viện tham quan phòng thí nghiệm của Trung tâm Công nghệ sinh học Đà Nẵng

Tiếng Việt