Đại hội thành lập Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam (Khóa I, nhiệm kỳ 2023 – 2028)

Ngày 21/6/2023, Bộ Nội vụ đã có Quyết định số 443/QĐ-BNV cho phép thành lập Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam. Ban vận động đã quyết định tổ chức Đại hội vào sáng ngày 12/8/2023 tại Phòng khám Quốc tế Vinmec, 458 Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam là tổ chức xã hội nghề nghiệp của công dân, tổ chức tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Y học tái tạo và trị liệu tế bào. Mục đích của Hội là nhằm tập hợp các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực Y học và Sinh học để thúc đẩy ứng dụng liệu pháp tế bào gốc và tế bào miễn dịch điều trị bệnh, thắp lên hy vọng về phương pháp điều trị mới hiệu quả cho các bệnh nan y. Hoạt động của Hội sẽ góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh.  

Đại biểu tham dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm

Đại hội đã công bố Quyết định của Bộ Nội vụ cho phép thành lập Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam và thông qua báo cáo của Ban vận động về quá trình thành lập Hội; điều lệ, mục tiêu của Hội; phương hướng hoạt động và kế hoạch tài chính. Trong khuôn khổ chương trình, báo cáo khoa học “Kết quả điều trị xơ gan bằng tế bào gốc trung mô từ dây rốn” và “Điều trị u lympho và lơ-xê-mi cấp bằng liệu pháp CAR-T” cũng đã được thông tin đến đại biểu tham dự.

Tại Đại hội, 03 nhà giáo của Đại học Huế được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội, gồm: Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế có PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân là Phó Chủ tịch Hội, TS. Nguyễn Thanh Tùng vào Ban thư ký; Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải vào Ban Khoa học.

03 nhà giáo của Đại học Huế được tín nhiệm bầu vào Ban chấp hành Hội (từ trái sang: PGS.TS. Lê Nghi Thành Nhân là Phó Chủ tịch Hội, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải vào Ban Khoa học và TS. Nguyễn Thanh Tùng vào Ban thư ký)

Sau buổi làm việc nghiêm túc, Đại hội thành lập Hội Y học tái tạo và trị liệu tế bào Việt Nam (Khóa I, nhiệm kỳ 2023-2028) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiếng Việt