Đại học Huế tiếp tục là 1 trong 6 CSGDĐH Việt Nam trong bảng xếp hạng đại học tốt nhất thế giới THE 2024

Ngày 27/9/2023, Times Higher Education vừa công bố kết quả xếp hạng đại học thế giới năm 2014 (THE World University Rankings 2024), sớm hơn so với lần công bố năm 2023. Theo đó, Đại học Huế tiếp tục duy trì vị trí 1501+ và là 1 trong 6 CSGDĐH tốt nhất Việt Nam. Cùng thứ hạng 1501+ có ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐHQG Tp.HCM.

Theo bảng xếp hạng năm nay, Việt Nam vẫn chỉ có 6 CSGDĐH được xếp hạng chính thức, gồm Trường ĐH Duy Tân, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ĐHQG Hà Nội, ĐH Bách khoa Hà Nội, Đại học Huế và ĐHQG Tp.HCM, như kết quả THE 2023. Trường ĐH Mở Tp.HCM lần đầu có tên nhưng mới chỉ là “Reporter” (quan sát viên).

Bảng xếp hạng THE 2024 gồm 1904 CSGDĐH đến từ 108 quốc gia, vùng lãnh thổ. Năm nay, THE sử dụng phương pháp xếp hạng WUR 3.0, trong đó trọng số một số tiêu chí được điều chỉnh so với THE 2023. Mặc dù THE tăng trọng số cho các tiêu chí về nguồn thu từ chuyển giao công nghệ và giảm trọng số với các tiêu chí về giảng dạy và kết quả nghiên cứu, việc Đại học Huế vẫn giữ được thứ hạng cho thấy có sự gia tăng tốt các kết quả về đào tạo và nghiên cứu.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Đại học Huế duy trì vị trí trên bảng xếp hạng đại học uy tín thế giới THE.

(Theo https://hueuni.edu.vn/portal/vi/index.php/News/dai-hoc-hue-tiep-tuc-la-1-trong-6-csgddh-viet-nam-trong-bang-xep-hang-dai-hoc-tot-nhat-the-gioi-the-2024.html)