Đại diện Bộ KH&CN và Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế thăm và làm việc với Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 20/12/2018, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc PGS. TS Phạm Công Hoạt, Trưởng phòng KH&CN Nông nghiệp, Vụ KH&CN các ngành Kinh tế – Kỹ thuật, Bộ KH&CN và TS. Hồ Thắng – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế.

TS. Nguyễn Đức Huy báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Viện CNSH đã trình bày những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học và những định hướng nghiên cứu của Viện CNSH, đồng thời đề xuất một số hướng nghiên cứu về ứng dụng công nghệ sinh học trong: bảo tồn nguồn gen, chọn tạo giống cây trồng kháng bệnh, sản xuất thức ăn và phòng bệnh cho động vật thủy sản,…

PGS. TS Phạm Công Hoạt phát biển tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc PGS. TS Phạm Công Hoạt đánh giá cao những kết quả và sự nỗ lực của tập thể Viện CNSH và góp ý cho các nhà khoa học về các đề xuất nghiên cứu phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu của Bộ KH&CN.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hồ Thắng đã nêu thực trạng và yêu cầu của tỉnh Thừa Thiên Huế đối với công tác nghiên cứu khoa học của tỉnh, từ đó góp ý để Viện hoàn thiện hơn các định hướng nghiên cứu bám sát với thực tiễn của địa phương. TS. Hồ Thắng cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp với Viện trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ KH&CN, chuyển giao và thương mại hóa các sản phẩm khoa học.

Kết thúc buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ của PGS. TS Phạm Công Hoạt, TS. Hồ Thắng đối với Viện trong thời gian qua, và tiếp thu những ý kiến góp ý hoàn thiện các hướng nghiên cứu phù hợp với yêu cầu thực tiễn địa phương và đất nước.

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt