Các giáo sư từ Đài Loan đến thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Chiều ngày 7 tháng 11 năm 2018, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã có buổi tiếp đón và làm việc với GS. Chen-Yaw Chiu – giám đốc Trung tâm nghiên cứu công nghệ hóa sinh, Trung tâm tách chiết và tinh chế thảo mộc, Đại học Công nghệ Ming Chi, Đài Loan và GS Chao-Lin Liu – Đại học Chang Gung, Đài Loan. Tham gia buổi làm việc có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, các Phó viện trưởng, Trưởng các bộ môn, phòng thí nghiệm, trung tâm trực thuộc Viện.

Tại buổi làm việc, thay mặt Viện CNSH, TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu về Viện, các dự án hiện tại đang triển khai, các hướng nghiên cứu và chiến lược phát triển đến năm 2025. GS. Chen-Yaw Chiu cũng đã trình bày về các dự án nghiên cứu cũng như các sản phẩm công nghệ sinh học tại Đại học Công nghệ Ming Chi, Đài Loan. GS. Chen-Yaw Chiu đánh giá cao những thay đổi tích cực của Viện so với chuyến ghé thăm vào năm 2017.

Hai bên cùng nhau thảo luận và trao đổi về khả năng hợp tác trong tương lai như trao đổi cán bộ, nghiên cứu viên; tổ chức các hội thảo khoa học; phối hợp trong công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Ban lãnh đạo Viện đã có lời cảm ơn và bày tỏ sự mong muốn tiếp tục sự hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Cán bộ Viện chụp ảnh lưu niệm cùng các giáo sư đến từ Đài Loan

Các giáo sư tặng một số sản phẩm đã được thương mại hóa của Đại học Công nghệ Ming Chi cho Lãnh đạo Viện

GS. Chen-Yaw Chiu trình bày tại buổi làm việc

Các giáo sư đến từ Đài Loan ghé thăm các phòng thí nghiệm của Viện

Tiếng Việt