Các giáo sư từ Đại học Okayama và Đại học Kitasato, Nhật Bản làm việc tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Trong khuôn khổ hợp tác triển khai thực hiện dự án “Xác định cơ chế ô nhiễm nitơ nguồn nước mặt ở vùng Duyên hải miền Trung Việt Nam bằng kỹ thuật vi sinh và phân tích đồng vị bền vững”, từ 21-22 tháng 11 năm 2016, đoàn công tác do GS. Maeda Morihiro từ Đại học Okayama và GS. Daisuke Inoue từ Đại học Kitasato, Nhật Bản dẫn đầu đã có chuyến làm việc tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế.

Giáo sư Daisuke Inoue đang tiến hành các thí nghiệm phân tích

Các thí nghiệm phân tích chuyên sâu vi sinh vật đòi hỏi các yêu cầu khắt khe đặt ra ban đầu, tuy nhiên với sự phối hợp và giúp đỡ nhiệt tình của một số cán bộ của Viện, các nghiên cứu đã được thực hiện thuận lợi và mang lại kết quả rất tốt. Bên cạnh hoạt động nghiên cứu, đoàn còn có những hoạt động trao đổi chuyên môn sâu về những kết quả đã đạt được trước đó và kế hoạch cho các hoạt động nghiên cứu tiếp theo.

Kết thúc chuyến làm việc, đoàn công tác đánh giá cao cơ sở vật chất, đội ngũ nghiên cứu của Viện. Sự hợp tác thành công trong dự án này sẽ là bước khởi đầu cho những dự án hợp tác sâu rộng hơn trong tương lai, cũng như các hoạt động trao đổi hợp tác khác.

Tiếng Việt