Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế triển khai test nhanh SARS-CoV-2 cho đại biểu tham dự Hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo các điều kiện cho Hội thảo góp ý dự thảo Chiến lược phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021-2030 (Hội thảo) được Bộ Khoa học và Công nghệ (Bộ KH&CN) phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức vào ngày 21/11/2021 tại Đại học Huế – 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế diễn ra an toàn; thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đại học Huế, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã triển khai test nhanh SARS-CoV-2 cho đại biểu tham dự Hội thảo tại Đại học Huế.

Sáng cùng ngày, đoàn cán bộ chuyên môn từ Viện do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tiến hành tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp test nhanh cho gần 100 đại biểu tham dự Hội thảo là các nhà khoa học, giảng viên, chuyên gia đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng cùng các đơn vị chuyên môn trong và ngoài tỉnh.

Quy trình lấy mẫu test nhanh được thực hiện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí khoa học giờ lấy mẫu để đảm bảo thời gian diễn ra Hội thảo; đồng thời kết quả được trả trên PC-COVID sau 15-30 phút. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch, tất cả các kết quả xét nghiệm đều cho âm tính đã được thông báo đến đại biểu trước khi tham dự Hội thảo. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh là một trong những phương pháp giúp sàng lọc, phát hiện, ngăn chặn bệnh lây lan trong cộng đồng hiệu quả hiện nay.

Hình ảnh tại buổi test nhanh:

Cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thực hiện lấy mẫu và trả kết quả trên ứng dụng PC-COVID cho đại biểu tham dự Hội thảo bằng phương pháp test nhanh