Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trao quà hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt

Ngày 01/11/2020, đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng, cùng Công đoàn cơ sở Viện đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các hộ dân ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại nặng nề về tài sản trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chia sẻ mất mát, đau thương mà đồng bào đang phải trải qua sau đợt lũ lụt lịch sử. PGS.TS. Hải cũng gửi gắm niềm tin và hết sức mong muốn các gia đình trong vùng lũ lụt sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong chuyến công tác, đoàn cán bộ Viện đã ghé thăm 5 hộ dân bị thiệt hại nặng ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đồng thời ghé thăm gia đình anh Hoàng Văn Đức và chị Ngô Thị Thơm ở thôn Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình – đôi vợ chồng vừa mất đi hai người con trong cơn lũ dữ. Bên cạnh đó, đoàn cũng ghé thăm, thắp hương và chia sẻ với gia đình anh Nguyễn Đắc Minh là người đã mất đi người vợ trong khi di chuyển lúc sinh đã bị lũ cuốn đi tại thôn Đồng Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Thay mặt đoàn công tác, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải gửi gắm tình cảm và đã trao quà khắc phục lũ lụt đến các gia đình trên.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã phần nào kịp thời hỗ trợ, quan tâm, chia sẻ, chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu bằng hành động thiết thực.

Một số hình ảnh thực tế của chuyến đi:

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trao quà hỗ trợ cho các hộ dân ở xã Tân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải cùng đoàn công tác trao quà khắc phục lũ lụt đến gia đình anh Hoàng Văn Đức và chị Ngô Thị Thơm ở thôn Thanh Tân, xã Thanh Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải Trao quà cho con gái anh Nguyễn Đắc Minh, thôn Đồng Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế