Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học tháng 6/2019

Chiều ngày 21/6/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH) đã tổ chức buổi seminar với chủ đề “Lão hóa và một số liệu pháp triển vọng làm chậm quá trình lão hóa”. Buổi seminar có sự tham dự của đông đảo cán bộ viên chức, lao động và sinh viên đang học tập tại Viện CNSH.

Tại buổi seminar, TS. Nguyễn Thị Kim Cúc đã trình bày một số nội dung liên quan đến lão hóa và một số liệu pháp làm chậm quá trình lão hóa như:

– Quá trình già hóa của tế bào, một số khái niệm cơ bản về lão hóa, một số dấu hiệu của sự lão hóa…

– Một số liệu pháp làm chậm quá trình lão hóa:

+ Liệu pháp sử dụng Hormone;

+ Liệu pháp giới hạn chất dinh dưỡng;

+ Liệu pháp sử dụng chất bổ sung có khả năng làm chậm quá trình lão hóa;

+ Liệu pháp tế bào gốc;

+ Liệu pháp dung hợp dòng máu giữa hai sinh vật già và trẻ.

Sau khi lắng nghe bài báo cáo, các nhà khoa học tham dự buổi seminar đánh giá cao những kết quả mà nhóm nghiên cứu của TS. Cúc đã được, đây là hướng nghiên cứu có nhiều tiềm năng và cũng là hướng nghiên cứu mà Viện CNSH đang và sẽ đầu tư phát triển trong tương lai.

Các nhà khoa học tham dự buổi seminar cũng trao đổi với TS. Cúc để làm rõ hơn rõ hơn về các kết quả nghiên cứu như cũng như trao đổi với tác giả về các liệu pháp làm chậm quá trình lão hóa, các sản phẩm ứng dụng có tiềm năng.

TS. Nguyễn Thị Kim Cúc trình bày báo cáo