Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức seminar khoa học

Ngày 30/8/2022, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) tổ chức seminar khoa học: “Hệ thống di động để phát hiện nhanh chóng mầm bệnh” do TS. Huỳnh Văn Ngọc, Đại học Kỹ thuật Đan Mạch trình bày. Tham gia buổi làm việc có Ban lãnh đạo Viện, Trưởng các bộ môn và các cán bộ, người học đang công tác tại Viện.

Tại buổi làm việc, TS. Huỳnh Văn Ngọc đã giới thiệu về các hệ thống di động phát hiện nhanh chóng mầm bệnh nhằm hỗ trợ nghiên cứu khoa học, đời sống đã và đang được nhóm nghiên cứu thực hiện, sản xuất cũng như định hướng nghiên cứu trong thời gian tới. Theo đó, hai bên đã trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan đến các hoạt động, định hướng hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học, nông nghiệp. Đặc biệt là chế tạo thiết bị ứng dụng xét nghiệm các chủng vi khuẩn, virus trên người, động vật và an toàn thực phẩm; ứng dụng cho các gia đình, trang trại hay cơ sở chế biến thực phẩm cho kết quả nhanh và giá thành thấp. Hai bên bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Hình ảnh tại buổi làm việc