Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia Triển lãm sản phẩm khoa học công nghệ vùng Bắc Trung bộ 2014

Ngày 14/8/2014, tại khách sạn Century, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức triển lãm các sản phẩm khoa học và công nghệ vùng Bắc Trung bộ giai đoạn 2012 – 2014.

 

Tham dự triễn lãm có ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Trương Ngọc Hải, Phó chủ tịch Viện Hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam; ông Phan Ngọc Thọ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; bà Đoàn Thị Thanh Huyền, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; đại diện lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ, các sở Khoa học và Công nghệ vùng Bắc Trung Bộ, các viện nghiên cứu, các đơn vị tham gia triển lãm.

Triển lãm nằm trong khuôn khổ Hội nghị Giao ban KH&CN các tỉnh vùng Bắc Trung Bộ 2014 được tổ chức tại Huế trong hai ngày 14 và 15/8/2014. Tham gia triển lãm có gần 100 sản phẩm đã và đang được chuyển giao, ứng dụng trên các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, y học, môi trường, kỹ thuật điện… với 20 gian hàng trưng bày của các sở khoa học và công nghệ, các tổ chức, doanh nghiệp trong khu vực.

Đại học Huế tham gia trưng bày, giới thiệu 32 sản phẩm khoa học công nghệ tiêu biểu, các sản phẩm được lựa chọn có khả năng ứng dụng cao vào đời sống kinh tế, xã hội. Trong đó, nhóm sản phẩm kit chuẩn đoán nhanh các bệnh truyền nhiễm của PGS. TS. Đinh Thị Bích Lân (Viện Công nghệ sinh học) đã thu hút được nhiều người quan tâm.

Triển lãm là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp, địa phương vùng Bắc Trung Bộ tăng cường hoạt động liên kết, hợp tác và trao đổi kinh nghiệm; giới thiệu, quảng bá, cung cấp, chuyển giao những sản phẩm khoa học công nghệ tiên tiến; tôn vinh những nhà khoa học có nhiều đóng góp, cống hiến, tạo ra những sản phẩm có giá trị phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để nhìn nhận lại những kết quả của hoạt động khoa học và công nghệ, làm động lực cho hoạt động khoa học và công nghệ trong khu vực Bắc Trung bộ trong thời gian đến.

Tiếng Việt