Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế”

Nhận được lời mời từ Sở Khoa học và Công nghệ (Sở KH&CN) tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 05/06/2020, đại diện Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện), TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng đã tham dự Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế” diễn ra tại Hội trường UBND huyện.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Hồ Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở KH&CN nêu rõ tầm quan trọng của khoa học công nghệ (KHCN) trong đời sống-xã hội, đặc biệt nhấn mạnh vai trò đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHCN trong sự phát triển của huyện A Lưới. Đại diện lãnh đạo huyện, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND huyện A Lưới gửi lời cảm ơn đến toàn thể đại biểu tham dự, đồng thời mong muốn rằng Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, chuyên gia, nhà tư vấn tỉnh nhà chia sẻ kinh nghiệm và hoạch định hướng đi phù hợp trong việc đẩy mạnh ứng dụng KHCN giai đoạn 2020-2025 tại huyện A Lưới.

Tại buổi làm việc, các đại biểu được nghe tham luận “Hoạt động ứng dụng KH&CN trong thời gian vừa qua và kế hoạch ứng dụng KH&CN giai đoạn 2020-2025 trên địa bàn huyện A Lưới”, “Phương án xây dựng mô hình quản lý, sản xuất và phát triển nhãn hiệu thịt bò vàng A Lưới; nhãn hiệu chứng nhận “du lịch A Lưới”” của đại diện Trung tâm thông tin và Ứng dụng tiến bộ KH&CN. Báo cáo về “Hiệu quả của mô hình nuôi cá tầm; trồng chuối già lùn; hoa xứ lạnh tại huyện A Lưới” từ Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện A Lưới… TS. Nguyễn Đức Huy đã giới thiệu và đề xuất các giải pháp KHCN của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế có thể hỗ trợ huyện A Lưới trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ KHCN giai đoạn 2020-2025 như mô hình trồng nấm linh chi sừng hươu; mô hình cây dược liệu phù hợp với điều kiện tự nhiên của huyện như ba kích, bảy lá 1 hoa. Đặc biệt, mô hình di thực sâm Ngọc Linh về địa phương dựa trên kết quả nghiên cứu khoa học của PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế nhận được sự quan tâm của lãnh đạo huyện A Lưới và Sở KH&CN tỉnh Thừa Thiên Huế. Các bên cũng thống nhất sẽ có các chuyến làm việc chuyên sâu về từng chủ đề để đẩy mạnh chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học trong thời gian tới.

Hội thảo là bước đệm quan trọng nhằm đẩy mạnh ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ tại huyện A Lưới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Ông Hồ Thắng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại Hội thảo

Đại biểu tham dự Hội thảo