Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế 2019

Hội nghị thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn & ứng dụng công nghệ cao tại Thừa Thiên Huế với chủ đề “Nông nghiệp Thừa Thiên Huế phát triển bền vững, an toàn, ứng dụng công nghệ cao” diễn ra từ ngày 28-30/7 gồm các hoạt động: Khảo sát địa điểm các dự án kêu gọi đầu tư; Tham quan dự án, mô hình nông nghiệp điển hình và Khai mạc Hội chợ sản phẩm nông nghiệp tỉnh vào chiều và tối 28/7; Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp tỉnh tổ chức vào sáng 29/7 tại Khách sạn Vinpearl – TP. Huế.

Bên cạnh chương trình Hội nghị chính thức, hội chợ triển lãm sản phẩm nông nghiệp với hơn 60 gian hàng, sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu ngành nông nghiệp địa phương diễn ra từ ngày 28/7/2019 đến 30/7/2019. Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH) tham gia hội nghị lần này với một gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản như phân bón hữu cơ moringa, phân bón lá hữu cơ moringa, giá thể hữu cơ trồng hoa hồng, rơm vi sinh, hạt chùm ngây, bột chùm ngây, gạo hữu cơ, chế phẩm bokashi Trầu, Dịch chiết cỏ sữa lá nhỏ… Gian hàng của Viện CNSH đã thu hút nhiều khách tham quan ghé thăm và mua sản phẩm. Có thể thấy, sản phẩm khoa học của Viện CNSH đáp ứng được nhu cầu và thị hiếu của khá đông người tiêu dùng.

Đây không chỉ là cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tiềm năng, thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp theo hướng bền vững, an toàn & ứng dụng công nghệ cao của Viện CNSH nói riêng và Tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung mà còn tạo điều kiện cho các các nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong tỉnh thúc đẩy hợp tác, giao lưu kết nối giao thương với cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp ngoài tỉnh. Đồng thời giới thiệu, thu hút các nhà đầu tư/doanh nghiệp ngoài tỉnh đầu tư các dự án nông nghiệp tại tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Hội nghị thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp Thừa Thiên Huế

Gian hàng triển lãm giới thiệu các sản phẩm khoa học công nghệ Viện CNSH

Khách tham quan ghé thăm gian hàng Viện CNSH

Khách tham quan tìm hiểu sản phẩm thuộc các đề tài Khoa học Công nghệ của Viện CNSH

Sản phẩm nuôi cấy mô của Viện CNSH