Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên Huế

Ngày 4/8/2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế (Sở). Tham dự buổi làm việc, về phía đoàn công tác có PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, ThS.BS. Nguyễn Lê Tâm – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các cán bộ đang công tác tại Sở; tiếp đoàn có Ban lãnh đạo Viện cùng các cán bộ phụ trách công tác liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã thông tin về tình hình dịch COVID-19 nói chung và nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Hiện nay, tỉnh đang tiếp nhận số lượng lớn công dân từ các địa phương khác trên cả nước về, đặc biệt có không ít công dân trở về từ các vùng dịch. Vì vậy, công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được triển khai rất khẩn trương và quyết liệt. PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo đề nghị Viện chung tay góp sức chống dịch trong thời gian tới.

Thay mặt Viện, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế khẳng định phòng, chống dịch COVID-19 là trách nhiệm chung của xã hội. PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải cũng thông tin chi tiết về cơ sở vật chất hiện nay của Viện, nhất là các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu được trang bị đầu tư thiết bị đồng bộ, hiện đại. Đồng thời, PGS.TS. Hải cũng bày tỏ tập thể Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế luôn sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, nhà nước nhằm góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

PGS.TS.BS. Trần Kiêm Hảo – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế được giới thiệu tham quan phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu và cơ sở vật chất liên quan tại Viện. Theo đó, Sở và Viện đã trao đổi và thảo luận các nội dung chuyên sâu đến vấn đề sử dụng phòng thí nghiệm của Viện phục vụ xét nghiệm COVID-19 vào thời gian tới; đồng thời Ban lãnh đạo và cán bộ Viện cùng đoàn công tác của Sở đã ghé thăm phòng xét nghiệm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế. Kết thúc buổi làm việc, hai bên thống nhất Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế sẽ cử tập thể cán bộ nghiên cứu có trình độ và kỹ thuật cao của Viện tham gia phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế trong xét nghiệm virus SARS-COV2 đồng thời tiến hành thành lập phòng xét nghiệm virus dự phòng tại Viện.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng; Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cùng các cán bộ Viện ghé thăm phòng xét nghiệm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế

Cùng ngày, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 và khóa tập huấn an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa cho toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, người học của Viện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khóa tập huấn an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm y khoa tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp với sự xuất hiện của biến chủng mới nguy hiểm, tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi cá nhân, đơn vị là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tự hào là đơn vị tiếp tục chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.