Viện Công nghệ Sinh học, Đại học Huế tham gia buổi làm việc về công tác bảo tồn, phát triển và quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh, Nam Trà My

Ngày 01/8/2019, nhận được lời mời từ Huyện ủy Nam Trà My, đoàn công tác của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế do TS. Nguyễn Thị Kim Cúc làm trưởng đoàn đã tham dự buổi làm việc giữa Ban thường vụ Huyện ủy Nam Trà My với Đoàn công tác của Thường trực Tỉnh Ủy về công tác bảo tồn, phát triển và quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn công tác Viện CNSH đã đưa ra ý kiến tham luận về vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát và phòng trị bệnh trên cây Sâm Ngọc Linh, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ về nhân giống hữu tính nhằm nâng cao tỷ lệ và chất lượng sâm Ngọc Linh.

“Cứu” sâm Ngọc Linh chính là tâm huyết của PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH và các nhà khoa học đến từ ĐH Huế với những công trình nghiên cứu về tuyển chọn nhóm cá thể chất lượng; các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng nảy mầm của hạt giống, tỷ lệ sống, khả năng sinh trưởng phát triển của cây giống giai đoạn vườn ươm; xây dựng mô hình nhà ươm chủ động một số điều kiện nuôi dưỡng cây con trước khi chuyển giao kết quả nghiên cứu cho Trung tâm sâm Ngọc Linh….

Buổi làm việc là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III năm 2019 kéo dài ba ngày từ ngày 01-03/8/2019 do huyện ủy Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) tổ chức là một sự kiện văn hóa – thương mại đặc sắc ở tỉnh Quảng Nam với nhiều hoạt động tiêu biểu như: Lễ rước biểu tượng sâm Ngọc Linh, Hội chợ sâm Ngọc Linh, Triển lãm, trưng bày ảnh nghệ thuật về sâm Ngọc Linh cùng các hoạt động văn hóa của cộng đồng các dân tộc ở huyện Nam Trà My, làm việc với Đoàn công tác Thường trực Tỉnh ủy về công tác bảo tồn, phát triển cây Sâm Ngọc Linh.

Một số hình ảnh của chuyến công tác:

Buổi làm việc về công tác bảo tồn, phát triển và quản lý, bảo vệ cây Sâm Ngọc Linh

Đại diện Viện CNSH đưa ý kiến tham luận tại buổi làm việc

Chụp ảnh lưu niệm với đại biểu tại buổi làm việc

Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ III năm 2019