Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022

DCIM101MEDIADJI_0381.JPG

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, ngày 10/02/2022 (mùng 10 Tết âm lịch), Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Nhâm Dần 2022. Tham dự hoạt động có Ban lãnh đạo cùng toàn thể viên chức, lao động hợp đồng đang công tác tại Viện.

“Tết trồng cây” là phong trào rộng rãi trong nhân dân cả nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động dịp Tết năm 1960 nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, từ đó trở thành hoạt động thường niên mỗi dịp Xuân mới. Trồng cây, trồng rừng góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế – xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trong dịp Tết trồng cây năm nay, Ban lãnh đạo cùng viên chức, lao động hợp đồng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tiến hành trồng cây ăn quả quanh khuôn viên Viện nhằm tạo bóng mát, làm đẹp thêm cảnh quan và góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

Ban lãnh đạo và viên chức, lao động hợp đồng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiến hành trồng cây