Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp bên lề Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc năm 2020

Chiều ngày 26/10/2020, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) tổ chức Triển lãm Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp bên lề Hội thảo Công nghệ sinh học toàn quốc năm 2020. Đây là sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động của chương trình Hội nghị Công nghệ sinh học toàn quốc 2020: “Công nghệ sinh học: Từ nghiên cứu cơ bản đến ứng dụng phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước” – đăng cai bởi Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; Hội Công nghệ sinh học Việt Nam, Đại học Huế, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế là đơn vị phối hợp thực hiện. Hội nghị được diễn ra trong 02 ngày 26 và 27 tháng 10 năm 2020 tại Đại học Huế, 01 Điện Biên Phủ, thành phố Huế.

Triển lãm vinh dự đón tiếp các nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, chuyên viên, các công ty, sinh viên, đại biểu quan tâm trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp về tham dự.

Văn nghệ chào mừng triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức triển lãm nêu rõ Triển lãm là diễn đàn khoa học để các đại biểu chia sẻ, trao đổi những nghiên cứu mới trong khoa học công nghệ; tăng cường ứng dụng và mở rộng sản phẩm khoa học vào thực tiễn, nhất là trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp. Thành lập, phát triển các doanh nghiệp khoa học công nghệ và mở rộng thị trường sản phẩm khoa học cũng là một trong những nội dung được TS. Hồ Thắng đặc biệt nhấn mạnh tại Triển lãm.

TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng ban Tổ chức triển lãm phát biểu khai mạc triển lãm

Chủ tịch Hội Công nghệ sinh học Việt Nam; Ban Giám đốc Đại học Huế; Lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tham dự khai mạc triển lãm

Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế; Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh dự khai mạc triển lãm

Lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Trung tâm Công nghệ sinh học thành phố Hồ Chí Minh; Hội Công nghệ sinh học Việt Nam; Đại học Huế; Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm lần này quy tụ nhiều gian hàng trưng bày, giới thiệu các công nghệ, thiết bị, sản phẩm, kết quả nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ sinh học và Công nghệ cao trong nông nghiệp của các doanh nghiệp, đơn vị khoa học trên toàn quốc. Gian hàng của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã nhận được sự quan tâm, chú ý đặc biệt của đại biểu tham dự với nhiều sản phẩm từ công trình nghiên cứu khoa học của các cá nhân, đơn vị Viện như sản phẩm trà, bột chùm ngây, phân chùm  ngây; gạo thảo dược; sản phẩm nuôi cấy in vitro gồm: cây nhân trần cát, cây ba kích tím, lan Di Linh và lan Di Linh lai Châu Như…  Sản phẩm mang tính ứng dụng cao trong lĩnh vực thủy sản như KIT chẩn đoán vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh lở loét ở cá; chế phẩm HU-GANTOMIX chứa các hoạt chất sinh học cao nhằm tăng cường chức năng gan tôm, cá; chế phẩm Wesialla hỗ trợ đề kháng cho tôm chống lại nhóm vi khuẩn Vibrio spp.; chế phẩm kháng thể phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm (Anti-AHPND) cũng được giới thiệu tại gian hàng Viện.

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các đơn vị

Đại biểu tham dự triển lãm

Gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Đại biểu tham quan gian hàng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế