Triển khai các nhiệm vụ phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 01/04/2021, tại Đại học Huế, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do TS. Trần Nam Tú, Phó vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đại học Huế về việc triển khai các nhiệm vụ phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) theo Quyết định số 523/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt Đề án phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Quyết định số 523/QĐ-TTg). Về phía Đại học Huế có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, đồng chủ trì buổi làm việc; TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng các thành viên Ban Chỉ đạo điều hành và các tổ chuyên môn theo Quyết định số 289/QĐ-ĐHH ngày 18/3/2021 của Giám đốc Đại học Huế (Quyết định số 289/QĐ-ĐHH). Về phía đơn vị được phê duyệt Đề án phát triển – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng, trưởng đoàn công tác cùng cán bộ của Viện thuộc các tổ chuyên môn theo Quyết định số 289/QĐ-ĐHH.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các đại biểu tham dự đã nêu bật tầm quan trọng của việc triển khai công tác thực hiện Quyết định số 523/QĐ-TTg bao gồm tổ chức hội thảo sơ kết giai đoạn 2018-2020; xây dựng đề án tự chủ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; xây dựng kế hoạch khoa học công nghệ gắn với phát triển các phòng thí nghiệm nhằm thực hiện các mục tiêu và nhiệm vụ đã được phê duyệt. Vai trò không thể thiếu của công nghệ sinh học trong phát triển Đại học Huế thành Đại học nghiên cứu hướng đến xây dựng Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế đã được PGS.TS. Nguyễn Quang Linh khẳng định và nhấn mạnh tại cuộc họp, đồng thời Giám đốc Đại học Huế thẳng thắn nêu rõ những kết quả đã đạt được và chưa đạt được trong quá trình thực hiện Quyết định số 523/QĐ-TTg. Đại diện đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải cũng báo cáo với đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo, các đại biểu tham dự buổi làm việc về tình hình phát triển Viện và đề xuất các vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các nhà khoa học đầu ngành về công nghệ sinh học tại Đại học Huế đã cho những thảo luận và ý kiến đóng góp thiết thực, chuyên sâu và cụ thể nhằm tiếp tục triển khai tốt Quyết định số 523/QĐ-TTg.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

Buổi làm việc về việc triển khai các nhiệm vụ phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tại Đại học Huế