Tọa đàm triển khai kế hoạch khởi nghiệp với tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2020 – 2025

Ngày 23 tháng 10 năm 2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế cùng với đoàn công tác Đại học Huế do PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó giám đốc Đại học Huế dẫn đầu đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam bàn thảo chi tiết các nội dung khởi nghiệp cho giai đoạn 2020 – 2025.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH đã đề xuất các quy trình khoa học và công nghệ sản xuất phát triển sản phẩm nông nghiệp và dược liệu hiện có để chuyển giao cho tỉnh Quảng Nam như giống lúa gạo thảo dược, quy trình và giống lan Giả hạc, mô hình nhân giống sâm Ngọc Linh. Bên cạnh đó, Viện CNSH đang thực hiện nhiều hướng nghiên cứu chuyên sâu có thể áp dụng trên địa bàn tỉnh. Các đề xuất của Viện đã nhận được sự quan tâm, đánh giá cao từ phía đại diện các Sở, Ban, ngành tỉnh Quảng Nam và mong muốn sẽ được hợp tác cùng triển khai sớm trong năm 2020.

Đoàn công tác Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm tại buổi làm việc