Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Tinh hoa Đông y”

Nhận lời mời từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 26/06/2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) do TS. Nguyễn Thị Kim Cúc, Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã tham gia Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề “Tinh hoa Đông y” tại Hội trường UBND tỉnh.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hi vọng rằng Hội thảo sẽ tạo tiền đề để các cơ quan ban ngành liên quan sớm ban hành chính sách phát triển Đông y, tạo các sản phẩm du lịch đặc thù và đưa Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm chăm sóc sức khỏe của miền Trung và cả nước.

Ông Nguyễn Văn Phương phát biểu khai mạc Hội thảo

Với các bài tham luận đến từ các chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực Đông y, lịch sử, khoa học công nghệ, Hội thảo đã cung cấp cái nhìn sâu sắc về lịch sử phát triển, vai trò của Đông y Thừa Thiên Huế nói riêng và Đông y cả nước nói chung. Các giải pháp, định hướng khai thác tài nguyên bản địa, phương pháp chữa bệnh hiệu quả cũng được đề xuất, thảo luận tại Hội thảo nhằm hỗ trợ công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, góp phần vào sự phát triển nền Đông y Việt Nam và kinh tế – xã hội.

Toàn cảnh Hội thảo

Bên lề Hội thảo, Viện CNSH đã giới thiệu và trưng bày sản phẩm dược liệu từ công trình nghiên cứu khoa học của các cá nhân, đơn vị Viện như gạo thảo dược; bột chùm ngây; nấm linh chi sừng hươu; sản phẩm nuôi cấy in vitro gồm: cây ba kích tím, lan Kim Tuyến… Gian hàng của Viện đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đại biểu tham dự.

Khách tham quan gian hàng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Thông qua Hội thảo, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế ngày càng khẳng định vai trò của đơn vị trong ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, đặc biệt là phát triển cây dược liệu, sản phẩm có nguồn gốc thảo dược nhằm góp phần vào công tác củng cố, phát triển nền Đông y tỉnh nhà và hướng đến toàn quốc.