Ngày 30/10/2019, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và Đại học Huế tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền kết quả công tác quản lý biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia năm 2019 tại Đại học Huế.  Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế do TS. Nguyễn Đức Huy làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bùi Trường Giang – Phó Trưởng Ban, Ban Tuyên giáo Trung ương khẳng định công tác phân giới, cắm mốc biên giới và quản lý biên giới có ý nghĩa hết sức quan trọng, không chỉ khẳng định chủ quyền lãnh thổ quốc gia mà còn có ý nghĩa lớn về kinh tế, chính trị, đối ngoại.

Các đại biểu tham dự được lắng nghe những kiến thức cốt lõi, chính thống về biên giới chủ quyền của Việt Nam và nước bạn qua báo cáo “Thành quả công tác phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam – Campuchia” của đồng chí Nguyễn Hoàng Hải, Phó Vụ trưởng, Vụ Biên giới phía Tây, Uỷ Ban Biên giới quốc gia, Bộ Ngoại giao. “Vai trò, trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới” là một trong những vấn đề trọng yếu của Hội nghị lần này, được đồng chí Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội sinh viên Việt Nam trình bày.

Sau buổi làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, Hội nghị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thông qua Hội nghị, Viện CNSH tiếp tục khẳng định vai trò của đơn vị trong công tác bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Hình ảnh tại Hội nghị:

Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị