Giáo viên và học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng tham quan thực tế tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 10/04/2019, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH) đã phối hợp cùng Trường THCS Phạm Văn Đồng tổ chức cho các em học sinh khối 9 tham quan, học tập thực tế tại Viện CNSH. Đây là hoạt động ngoại khóa trong chương trình giảng dạy của Tổ Sinh – Hóa – Công nghệ dành cho các học sinh khối lớp 9 của Trường.

Mở đầu buổi tham quan thực tế, cô Lê Thị Thu Hằng – Tổ trưởng Tổ Sinh – Hóa – Công nghệ của Trường THCS Phạm Văn Đồng giới thiệu đến lãnh đạo và cán bộ của Viện CNSH về mục đích của chuyến tham quan thực tế: nhằm giúp cho học sinh tìm hiểu kiến thức thực tế về nuôi cấy mô tế bào thực vật, các hoạt động nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và vườn ươm liên quan đến nội dung của chương trình dạy học khối lớp 9. Qua các hoạt động này nhằm khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh.

Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng phát biểu chào mừng Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THCS Phạm Văn Đồng đến tham quan thực tế tại Viện CNSH, giới thiệu đến các em học sinh về các hoạt động nghiên cứu đang triển khai tại Viện CNSH. Hy vọng chuyến thực tế các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các hoạt động trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và vườn hoa, rau sạch, đặc biệt là giúp các em hiểu sâu hơn về các kiến thức lý thuyết đã được học ở trường. Đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh trong tương lai.

Sau đó, các em học sinh được các cán bộ của Viện dẫn đi tham quan và giới thiệu về các hoạt động của phòng thí nghiệm nuôi cấy mô tế bào thực vật, phòng thí nghiệm công nghệ gen, vườn hoa hướng dương, vườn rau – củ – quả, các em học sinh cũng tỏ ra rất hứng thú khi được trực tiếp nhìn thấy các hoạt động nghiên cứu, liên hệ với những kiến thưc đã được học ở trường, các em đã đặt nhiều câu hỏi với các cán bộ hướng dẫn để hiểu thêm về các kiến thức thực tế và để hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học ở Trường.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Thăm Phòng TN nuôi cấy mô tế bào thực vật

Thăm Phòng TN công nghệ Gen

 Thăm vườn Rau – Củ – Quả

Chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Viện CNSH

 

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt