Giám đốc Đại học Huế thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 21/7/2022, PGS.TS. Lê Anh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã đến thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Tham dự buổi làm việc có TS. Bùi Văn Lợi – Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ cùng Trưởng các Ban Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở Vật chất, Ban Đào tạo và Công tác Sinh viên, Ban Khoa học Công nghệ và Quan hệ Quốc tế, Ban Thanh tra và Pháp chế, Phó Chánh Văn phòng phụ trách Văn phòng Đại học Huế; tiếp đoàn có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, Ban lãnh đạo Viện cùng trưởng các đơn vị và toàn thể viên chức, người lao động tại Viện.

Hội trường buổi làm việc

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã bày tỏ niềm trân trọng được đón tiếp đoàn công tác của Giám đốc Đại học Huế đến thăm và làm việc tại Viện. Thay mặt toàn thể viên chức, người lao động, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sát, hỗ trợ xuyên suốt của Đại học Huế dành cho Viện; đồng thời trình bày các kết quả đạt được trên các mặt công tác tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất, trang thiết bị, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ và hợp tác quốc tế, đào tạo bậc tiến sĩ và tài chính tại đơn vị từ khi thực hiện Quyết định 523/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế với mục tiêu là phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thành một trung tâm công nghệ sinh học cấp quốc gia tại miền Trung. Nhân dịp này, Viện đã đề xuất Giám đốc Đại học Huế và các phòng, ban chức năng Đại học Huế hỗ trợ làm rõ vị trí pháp lý của Viện; tháo gỡ một số vướng mắc về tổ chức hoạt động, cơ sở vật chất, đào tạo, tài chính và nghiên cứu khoa học các cấp để Viện sớm định hình tiếp tục xây dựng và phát triển Viện.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe báo cáo về các kết quả đạt được và những khó khăn, hạn chế Viện gặp phải trong quá trình tổ chức, hoạt động, Trưởng các ban chức năng Đại học Huế đã thông tin những giải pháp, định hướng hỗ trợ giải quyết từng vướng mắc hiện đang tồn tại ở đơn vị theo các quy định hiện hành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Anh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, khoa học công nghệ, vì cộng đồng của tập thể cán bộ Viện. PGS.TS. Lê Anh Phương nhấn mạnh xây dựng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thành trung tâm công nghệ sinh học cấp quốc gia tại miền Trung là nhiệm vụ xuyên suốt; Đảng bộ và Hội đồng Đại học Huế đã có nhiều nghị quyết về phát triển Viện trong thời gian qua; đồng thời cũng đề ra một số chủ trương, biện pháp và chỉ đạo các Ban chức năng Đại học Huế sớm tìm ra phương án giải quyết thấu đáo, triệt để những khó khăn, vấn đề còn tồn tại ảnh hưởng đến hoạt động, phát triển của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế nhằm thực hiện tốt Quyết định số 523/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và kết luận của Thủ tưởng Chính phủ tại cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 18/10/2021 đồng ý về chủ trương thành lập trung tâm Công nghệ sinh học quốc gia khu vực miền Trung trên cơ sở sáp nhập Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế và Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Thừa Thiên Huế – Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế.

PGS.TS. Lê Anh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn công tác của Giám đốc Đại học Huế đã đến thăm và lắng nghe những chia sẻ từ Viện cũng như những quan tâm, hỗ trợ từ Đại học Huế trong thời gian qua. PGS.TS. Hải và tập thể Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tin tưởng Đại học Huế sẽ có những chỉ đạo, định hướng phù hợp, kịp thời để tiếp tục xây dựng, phát triển Viện vững mạnh.

Đoàn công tác của Giám đốc Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

 

Tiếng Việt