Đoàn Trường THPT Thừa Lưu tham quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 04/04/2021, Đoàn Trường THPT Thừa Lưu, tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến tham quan và làm việc với Viện công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về công nghệ sinh học, sinh học, sản xuất nông nghiệp an toàn tại Viện và góp phần xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Tham dự buổi làm việc có Ban lãnh đạo cùng trưởng các đơn vị, cán bộ đang công tác tại Viện; về phía nhà Trường có thầy Hoàng Văn Ba, Tổ trưởng chuyên môn Sinh học – Công nghệ, trưởng đoàn tham quan, quý cô giáo cùng gần 50 em học sinh câu lạc bộ Sinh học Trường THPT Thừa Lưu.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã gửi lời chào mừng ấm áp và trân trọng đến quý thầy cô giáo cùng các em học sinh Trường THPT Thừa Lưu. PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là lĩnh vực công nghệ sinh học và hy vọng rằng qua chuyến tham quan thực tế tại Viện, các em học sinh nhà Trường tiếp tục tích lũy, gặt hái, vận dụng những kiến thức, kĩ năng bổ ích hỗ trợ cho việc học, tiếp tục ươm mầm và xây dựng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học mỗi ngày trong các em.

Thay mặt Viện, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng đã giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng, chương trình đào tạo hiện nay cùng các khóa đào tạo ngắn hạn cũng như những hướng nghiên cứu hiện có và định hướng nghiên cứu của đơn vị phù hợp với quý thầy cô giáo và các em học sinh nhà Trường, nhất là các hướng nghiên cứu gần gũi với các em câu lạc bộ Sinh học Trường THPT Thừa Lưu. Trưởng đoàn công tác, thầy Hoàng Văn Ba bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em học sinh của Trường được tham quan, trải nghiệm thực tế tại Viện. Theo đó, quý thầy cô giáo nhà Trường tin tưởng và hy vọng rằng các em học sinh sẽ có những nhận thức, thay đổi tích cực hơn nữa qua chuyến tham quan, học hỏi ngày hôm nay.

Tiếp tục chương trình, đoàn đã được cán bộ Viện dẫn đi tham quan bảo tàng, các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất của đơn vị. Trong suốt buổi tham quan, cán bộ Viện đã nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức, kĩ năng mới mẻ, hữu ích bổ trợ trong cuộc sống, việc học và công việc sau này cho các em học sinh; đồng thời cán bộ Viện cũng lồng ghép chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra ví dụ cụ thể nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu vấn đề và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, làm việc:

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về Viện

Thầy Hoàng Văn Ba, Tổ trưởng chuyên môn Sinh học – Công nghệ, trưởng đoàn tham quan Trường THPT Thừa Lưu, tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng thầy Hoàng Văn Ba, Tổ trưởng chuyên môn Sinh học – Công nghệ, trưởng đoàn tham quan Trường THPT Thừa Lưu, tỉnh Thừa Thiên Huế

TS. Nguyễn Bảo Hưng, giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về thiết bị thí nghiệm tại bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp của đơn vị

Quý cô giáo và các em học sinh Trường THPT Thừa Lưu tham quan phòng nuôi cấy mô của Viện

ThS. Tống Thị Huế, nghiên cứu viên phòng thí nghiệm Vi sinh vật học và Công nghệ lên men – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thông tin về nghiên cứu vi sinh vật

Đại diện lãnh đạo và cán bộ Viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Trường THPT Thừa Lưu, tỉnh Thừa Thiên Huế