Đoàn Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tham quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 26/01/2021, đoàn Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị (Trường) đã đến tham quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về công nghệ sinh học, sinh học, sản xuất nông nghiệp an toàn tại Viện và góp phần xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học, định hướng nghề nghiệp cho các em.

Tham dự buổi làm việc có Ban lãnh đạo cùng trưởng các đơn vị, cán bộ đang công tác tại Viện; về phía nhà Trường có cô Trần Thị Lý – Phó Hiệu trưởng, cán bộ giáo viên của đơn vị cùng gần 50 em học sinh cấp 2, cấp 3 nhà Trường.

Thay mặt Viện, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng đã giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, chương trình đào tạo hiện nay và chiến lược phát triển của Viện. Trưởng đoàn công tác, cô Trần Thị Lý bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em học sinh của Trường được tham quan, trải nghiệm thực tế tại đơn vị. Theo đó, hai bên đã trao đổi, thảo luận các nội dung liên quan đến vấn đề chia sẻ, hợp tác trong công tác đào tạo, nhất là chương trình trải nghiệm thực tế phù hợp với chương trình học cũng như phát triển kỹ năng mềm, kỹ năng thực tế đối với các em học sinh. Sau đó, đoàn đã được cán bộ Viện dẫn đi tham quan các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất, bảo tàng của đơn vị và trải nghiệm hoạt động trồng cỏ lạc.

Các em học sinh rất hào hứng, cảm thấy thích thú khi tham gia chuyến trải nghiệm thực tế. Trong suốt chương trình, các em cũng đặt nhiều câu hỏi tới cán bộ hướng dẫn để hiểu thêm về các kiến thức thực tế và để hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học ở Trường.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, làm việc:

Thầy cô và các em học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tham quan sản phẩm khoa học công nghệ của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về Viện

TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng cô Trần Thị Lý – Phó Hiệu trưởng Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị

Hội trường buổi làm việc

Các em học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị tham quan mô hình trồng rau an toàn tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Trải nghiệm thực tế tại phòng thí nghiệm Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế của các em học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị

Các em học sinh nhà Trường tham quan bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp của Viện

Hoạt động trồng cỏ lạc của các em học sinh nhà Trường cùng cán bộ Viện

Đại diện lãnh đạo và cán bộ Viện chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị