Đoàn khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng tham quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 13/04/2021, Đoàn khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng đã đến tham quan và làm việc với Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện). Đây là hoạt động nhằm giúp các em sinh viên hiểu hơn về kiến thức thực tế và góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai.

Tham dự buổi làm việc có Lãnh đạo, cán bộ đang công tác tại Viện; về phía đoàn công tác có TS. Phạm Thị Mỹ, giảng viên khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, trưởng đoàn tham quan, cùng các em sinh viên khóa 19 ngành công nghệ sinh học của Trường.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng đã gửi lời chào mừng đến quý cô giáo, các em sinh viên của Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng và giới thiệu về các hoạt động nghiên cứu – ứng dụng, chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế, chương trình đào tạo hiện nay cũng như chiến lược phát triển của Viện. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Đức Huy cũng chia sẻ những kinh nghiệm, liên hệ thực tế trong công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt là lĩnh vực sinh học, công nghệ sinh học đến các em sinh viên; đồng thời tin tưởng rằng qua chuyến tham quan thực tế tại Viện, các em tiếp tục tích lũy, vận dụng những kiến thức, kĩ năng bổ ích hỗ trợ cho việc học và ươm mầm, xây dựng niềm đam mê học tập, nghiên cứu khoa học cho các em.

Trưởng đoàn công tác, TS. Phạm Thị Mỹ bày tỏ vui mừng khi Viện đã tạo cơ hội để các em sinh viên của Trường được tham quan quan học tập tại đơn vị, hy vọng rằng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế và Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng sẽ có những hợp tác tốt đẹp trong thời gian tới.

Tiếp tục chương trình, đoàn đã được cán bộ Viện dẫn đi tham quan bảo tàng, các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất của đơn vị. Trong suốt buổi tham quan, cán bộ Viện đã nhiệt tình hướng dẫn, giảng dạy những kiến thức, kĩ năng bổ trợ trong cuộc sống, việc học và công việc sau này cho các em sinh viên; đồng thời cán bộ Viện cũng lồng ghép chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn, đưa ra ví dụ cụ thể nhằm hỗ trợ các em dễ dàng tiếp thu vấn đề và tạo bầu không khí thoải mái, khuyến khích các em tương tác, đặt câu hỏi với cán bộ hướng dẫn của Viện.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, làm việc:­­

TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

TS. Nguyễn Đức Huy, Phó Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Phạm Thị Mỹ, giảng viên khoa Sinh – Môi trường, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Đà Nẵng, trưởng đoàn tham quan

TS. Nguyễn Bảo Hưng, giảng viên Bộ môn Sinh học và Công nghệ sinh học ứng dụng – Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về thiết bị thí nghiệm tại bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp của đơn vị