Đoàn công tác của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thăm và làm việc tại Hà Nội

Từ ngày 4/5 đến ngày 6/5/2023, đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Viện Di truyền Nông nghiệp; Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đậu đỗ trực thuộc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm, Hà Nội.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, đoàn công tác của Viện cùng Ban Lãnh đạo, cán bộ và chuyên gia của từng đơn vị đã gặp mặt và trao đổi các nội dung liên quan đến hoạt động khoa học công nghệ, định hướng nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu – đào tạo chuyên sâu phù hợp với thế mạnh, chuyên môn của từng cơ quan và dự kiến hiệu quả kinh tế – xã hội, môi trường từ dự án mang lại.

Đoàn công tác đã cùng TS. Lesueur Diddier Marcel Gerard – nhà vi sinh vật học tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Pháp về Phát triển Quốc tế (CIRAD), UMR Eco & Sols, Montpellier, Pháp; cộng tác viên nghiên cứu cao cấp tại Liên minh Đa dạng Sinh học Quốc tế và Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT), Hà Nội, Việt Nam và là chuyên gia đang công tác tại Viện Di truyền Nông nghiệp thảo luận về nghiên cứu ứng dụng chế phẩm sinh học để phòng trị bệnh trên cây hồ tiêu, cây cà phê và cùng hợp tác các hoạt động nghiên cứu với Trung tâm Châu Á của Liên minh Đa dạng Sinh học Quốc tế và CIAT. Đoàn đã có buổi làm việc về việc hợp tác, ứng dụng các tập đoàn giống của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ để nghiên cứu chọn tạo giống kháng bệnh với các tính năng ưu việt cùng ThS. Nguyễn Thị Nhung – Phó giám đốc phụ trách, và cùng ThS. Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đậu đỗ trao đổi chuyên môn về khảo nghiệm các giống đậu đỗ chịu mặn và chịu hạn tại Thừa Thiên Huế.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng ghé thăm các khu sản xuất thử nghiệm, phòng thí nghiệm và thảo luận các nội dung liên quan cùng cán bộ, chuyên gia đang công tác tại các đơn vị.

Một số hình ảnh từ chuyến công tác:

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thăm phòng thí nghiệm tại Viện Di truyền Nông nghiệp cùng TS. Lesueur Diddier Marcel Gerard và cán bộ chuyên môn của phòng

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng TS. Lesueur Diddier Marcel Gerard

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Nguyễn Thị Nhung – Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có củ trực thuộc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm

Đoàn công tác Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chụp ảnh lưu niệm cùng ThS. Nguyễn Xuân Thu – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây Đậu đỗ trực thuộc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm cùng cán bộ Trung tâm