Đoàn công tác của đồng chí Huỳnh Thành Đạt – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đến thăm và làm việc tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 22/11/2021, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) vinh dự đón tiếp đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ đến thăm và làm vệc tại Viện. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Thành Đạt – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Trưởng đoàn; đồng chí Nguyễn Mai Dương – Chánh Văn phòng Bộ; đồng chí Chu Thúc Đạt – Vụ trưởng Vụ Phát triển khoa học và công nghệ địa phương; đồng chí Ngô Xuân Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật; về phía lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế có đồng chí Hoàng Hải Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự buổi làm việc có sự hiện diện của TS. Hồ Thắng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo Sở, Ban, ngành tỉnh; về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc; về phía Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng cùng toàn thể cán bộ cốt cán.

Tập thể cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế chào mừng đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải đã bày tỏ niềm trân trọng và vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và các Sở, Ban, ngành hoạt động trong lĩnh vực khoa học công nghệ đến thăm và làm việc tại Viện. Qua đó, đồng chí Viện trưởng đã giới thiệu về Viện và báo cáo kết quả hoạt động khoa học công nghệ quan trọng của đơn vị trong công tác nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ. Đồng thời, Viện đã đề xuất Bộ trưởng hỗ trợ thúc đẩy sớm tiến trình thành lập trung tâm công nghệ sinh học quốc gia tại miền Trung theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ xem xét các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia để nâng cao năng lực nghiên cứu của Viện.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, khoa học công nghệ, vì cộng đồng của tập thể cán bộ Viện, Đại học Huế và các đơn vị phối hợp cũng như các thành tựu Viện đã đạt được thời gian qua trong quá trình xây dựng và phát triển, thực hiện các mục tiêu đề ra của Quyết định 523/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phát triển Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế thành một trung tâm công nghệ sinh học cấp quốc gia tại miền Trung. Đồng thời, Bộ trưởng tiếp tục nhấn mạnh Bộ đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ nói riêng cũng như các mục tiêu đã đặt ra theo Quyết định 523/QĐ-TTg. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng gợi ý định hướng phát triển trong thời gian tới về các nhiệm vụ KH&CN Viện cần tập trung nâng cao để Viện ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Sau khi lắng nghe phát biểu chỉ đạo của Bộ trưởng, đồng chí Ngô Xuân Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật tiếp thu ý kiến chỉ đạo; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao quá trình phát triển của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế trong thời gian qua. Phó Vụ trưởng tiếp tục khẳng định Bộ KH&CN ủng hộ chủ trương thành lập trung tâm công nghệ sinh học quốc gia tại miền Trung và định hướng Viện kết hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên Huế làm đầu mối để cùng đề xuất các chương trình, nhiệm vụ cấp quốc gia trong thời gian tới như: bảo tồn nguồn gen; xây dựng chương trình công nghệ sinh học cho vùng đầm phá Tam Giang. Trong thời gian tới, Phòng thí nghiệm Sinh học phân tử trực thuộc Viện cần phát triển nghiên cứu về vi sinh vật để hạn chế tác hại của dịch bệnh.

Đồng chí Ngô Xuân Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật phát biểu tại buổi làm việc

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế khằng định vai trò của Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế về thực hiện Nghị quyết số 54-NQ/TW, Nghị quyết số 83/NQ-CP cũng như ghi nhận kết quả đã đạt được của đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc nêu rõ Viện cần gắn với lộ trình tự chủ, tạo các liên kết với các đơn vị thành viên Đại học Huế cùng thực hiện các nhiệm vụ được giao, phát triển Đại học Huế thành Đại học Quốc gia Huế, đẩy mạnh hợp tác quốc tế; đồng thời nhấn mạnh chủ trương Đại học Huế sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện trong quá trình xây dựng, phát triển trong thời gian sắp đến. Thay mặt Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã dành thời gian đến thăm và chia sẻ, chỉ đạo để Viện ngày càng kiện toàn, phát triển. Giám đốc Đại học Huế cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục hợp tác với Vụ Phát triển khoa học và công nghệ địa phương và Vụ Khoa học và Công nghệ các ngành kinh tế – kỹ thuật để xây dựng các chương trình KH&CN phục vụ cho sự phát triển của địa phương và cộng đồng.

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh – Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đồng chí Huỳnh Thành Đạt – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ tham quan sản phẩm khoa học công nghệ của đơn vị

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế dẫn đoàn công tác tham quan Phòng thí nghiệm Sinh học phân tử