Các nhà khoa học của Viện Công nghệ sinh học được Đại học Huế vinh danh nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5

Sáng ngày 17/5/2019, Đại học Huế đã long trọng tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Trong dịp này, Đại học Huế vinh danh các nhà khoa học có công bố quốc tế ISI năm 2018, có sản phẩm đăng ký sỡ hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ.

Trong dịp này, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế có 01 nhà khoa học được khen thưởng về kết quả công bố bài báo khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI. Đặc biệt, 04 nhóm nghiên cứu ứng dụng của Viện CNSH đã vinh dự được khen thưởng về kết quả chuyển giao công nghệ và đăng ký sở hữu trí tuệ cho các công trình:

1. Nhãn hiệu hàng hoá mang thương hiệu Trung tâm Ươm tạo và Chuyển giao công nghệ (CSIT).
  2. Quy trình nuôi trồng và chế biến tảo Spirulina quy mô hộ gia đình.
  3. Quy trình công nghệ sản xuất giống cá Dìa (Siganus guttatus Bloch, 1787) theo phương pháp bán tự nhiên.
  4. Quy trình công nghệ sản xuất giống cá Căng Terapon jarbua (Forsskål, 1775).

Các nhà khoa học nhận thưởng tại buổi Lễ