Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tiếp và làm việc với Đoàn khảo sát của Dự án HEDS

Ngày 27/6/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn khảo sát các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ trong khuôn khổ Dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID/Việt Nam.

Đoàn khảo sát gồm có ông Phil Psilos, Chemonics International – Trưởng Đoàn khảo sát; bà Nguyễn Thị Huyền- chuyên gia Dự án HEDS; đại diện Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ USAID, đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo; cùng với sự tham gia của các Ban trong Đại học Huế, bao gồm ông Nguyễn Xuân Huy- Phó trưởng ban Ban KHCN&QHQT; ông Lê Văn Tường Lân- Quyền trưởng Ban ĐT&CTSV, Đại học Huế đã đến tham quan các phòng thí nghiệm và trao đổi tại Viện. Tiếp đoàn có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải- Viện trưởng, TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng, trưởng các đơn vị cùng chuyên viên, nghiên cứu sinh đang học tập và công tác tại Viện.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi và thảo luận về các nội dung liên quan đến các hoạt động hiện tại, hướng nghiên cứu, chương trình đào tạo. Viện bày tỏ mong muốn sớm có những hợp tác nghiên cứu, liên kết và hỗ trợ đào tạo về công nghệ sinh học trong tương lai; cũng như sự quan tâm và xây dựng thành công các dự án nâng cao năng lực trang thiết bị cho các phòng thí nghiệm từ các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực công nghệ của Dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID/Việt Nam cho các đơn vị thành viên của Đại học Huế.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan và làm việc của Đoàn khảo sát tại Viện:

Ông Phil Psilos – Trưởng Đoàn khảo sát trao đổi với các cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế về tiềm năng hợp tác và hỗ trợ của Dự án

Đoàn khảo sát tham quan PTN Công nghệ Enzyme và Protein

Đoàn khảo sát tham quan PTN Sinh học phân tử

Đoàn khảo sát tham quan PTN Tế bào

Đoàn khảo sát tham quan PTN Vi sinh vật học và Công nghệ lên men

Đoàn khảo sát tham quan PTN Công nghệ Gen

Đoàn khảo sát tham quan PTN của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng kỹ thuật Y sinh tiên tiến

Đoàn khảo sát Dự án Hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của USAID/Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế