Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu 02 quy trình công nghệ “Quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng chống nấm gây bệnh héo rũ trên cây lạc” và “Quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh phòng chống nấm gây bệnh héo rũ trên cây lạc” thuộc Đề tài KH&CN cấp Bộ “Nghiên cứu và phát triển chế phẩm vi sinh có hoạt tính enzyme cao phòng chống bệnh héo rũ trên cây lạc trồng ở khu vực miền Trung” mã số: CT2022.09.DHH.04 do TS. Nguyễn Thị Thu Thủy làm chủ nhiệm, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) là tổ chức thực hiện, Đại học Huế là tổ chức chủ trì đã diễn ra sáng ngày 04/04/2024.
Hội đồng có sự tham dự của các nhà khoa học công nghệ, giáo dục từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thừa Thiên Huế, Đại học Nông lâm, Đại học Huế; Ban lãnh đạo Viện, cán bộ viên chức- người lao động đang công tác tại Viện cùng các thành viên của đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ.
TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ đại diện nhóm nghiên cứu trình bày 2 báo cáo: “Quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh phòng chống nấm gây bệnh héo rũ trên cây lạc” và “Quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh phòng chống nấm gây bệnh héo rũ trên cây lạc”. Hội đồng ghi nhận kết quả thu được từ các nội dung nghiên cứu của đề tài và có một số góp ý để nhóm nghiên cứu hoàn thiện các quy trình sản xuất và sử dụng chế phẩm vi sinh tốt hơn. Thay mặt nhóm nghiên cứu của đề tài, TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ đã gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Hội đồng đã có nhiều góp ý, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm và đề xuất bổ sung các giải pháp để sớm chuyển giao những quy trình công nghệ sản xuất và quy trình sử dụng chế phẩm vi sinh phòng chống nấm gây bệnh héo rũ trên cây lạc đến với nhiều người nông dân ở khu vực miền Trung.
Hội đồng khoa học đánh giá, nghiệm thu 02 quy trình công nghệ mã số CT2022.09.DHH.04
TS. Nguyễn Thị Thu Thuỷ trình bày các quy trình công nghệ tại Hội đồng