Đánh giá kết quả thực hiện công việc và sản phẩm của đề tài cấp quốc gia thuộc Chương trình Bộ NN&PTNT 

Ngày 29/12/2024, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức đánh giá kết quả thực hiện công việc và sản phẩm của đề tài cấp quốc gia thuộc Chương trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Bộ NN&PTNT) “Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học phòng, trị bệnh viêm ruột hoại tử do Clostridium perfringens ở gà” do TS. Huỳnh Văn Chương làm chủ nhiệm; Bộ NN&PTNT là đơn vị chủ quản; Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị chủ trì.

Tại buổi làm việc, TS. Huỳnh Văn Chương – đại diện nhóm nghiên cứu đã trình bày tóm tắt về sự cần thiết, ý nghĩa khoa học và thực tiễn, nội dung và phương pháp, kết quả của 05 công việc thuộc nội dung “Phân lập, xác định các yếu tố độc lực của vi khuẩn Clostridium perfringens (C. Perfringens) trên gà”. 05 công việc gồm: (1) Thu thập mẫu phân nghi nhiễm bệnh viêm ruột hoại tử do vi khuẩn Clostridium perfringens gây ra ở gà; (2) Phân lập, xác định tỷ lệ nhiễm vi khuẩn C. Perfringens trong phân gà nghi mắc bệnh viêm ruột hoại tử; (3) Xác định một số đặc tính sinh hoá của các chủng vi khuẩn phân lập được; (4) Nghiên cứu định danh vi khuẩn C. Perfringens của các chủng C. Perfringens phân lập được bằng kỹ thuật sinh học phân tử; (5) Xác định type độc tố, yếu tố độc lực và khả năng gât bệnh của các chủng C. Perfringens phân lập được.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Hội đồng đánh giá đã nhất trí với các nhận xét, đánh giá của phản biện và các thành viên Hội đồng; đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu đầy đủ các ý kiến phản biện, góp ý, nhận xét của các thành viên Hội đồng để tiếp tục chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện báo cáo.

Hình ảnh tại buổi làm việc

Tiếng Việt