Nghiệm thu các mô hình thuộc Đề tài KH&CN cấp tỉnh Thừa Thiên Huế mã số TTH.2020-KC.09

Ngày 26/7/2024, Hội đồng nghiệm thu các mô hình thuộc Đề tài khoa học và công nghệ (KH&CN) cấp tỉnh Thừa Thiên Huế “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình công nghệ nhân giống cây rau má tại xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế”, mã số TTH.2020-KC.09 do PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải làm chủ nhiệm, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là đơn vị chủ trì diễn ra tại Hội trường Nhà văn hóa xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội đồng có sự tham dự của lãnh đạo UBND xã Quảng Thọ; Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Quảng Điền, Hợp tác xã Nông nghiệp Quảng Thọ II; lãnh đạo của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Thừa Thiên Huế; nhà khoa học của trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế. Tham dự buổi họp hôm nay còn có ban lãnh đạo Viện, thành viên của đề tài và các hộ dân tham gia vào hai mô hình.

Tại buổi nghiệm thu, TS. Nguyễn Quang Cơ đại diện nhóm nghiên cứu trình bày báo cáo 2 mô hình: (1) Mô hình trồng cây rau má chuyển đổi phương thức sản xuất theo phương pháp hữu cơ với quy mô 10.000 m2 tuân theo TCVN 11041-2:2017; (2) Mô hình trồng thử nghiệm và chăm sóc cây rau má đạt tiêu chuẩn hữu cơ với quy mô 10.000 m2 tại xã Quảng Thọ 2, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; các sản phẩm và kết quả đạt được của đề tài.

Hội đồng nghiệm thu đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả của hai mô hình. Thay mặt nhóm nghiên cứu, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải gửi lời cảm ơn tới các thành viên trong Hội đồng đã chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về sản xuất nông nghiệp hữu cơ và có những kiến nghị lãnh đạo địa phương hỗ trợ nông dân tiếp tục duy trì mô hình trồng rau má hữu cơ tại Hợp tác xã Nông nghiệp Quảng Thọ II.

Một số hình ảnh tại Hội đồng nghiệm thu các mô hình và mô hình triển khai tại nông hộ như sau:

Hội đồng nghiệm thu các mô hình đề tài KH&CN cấp tỉnh mã số TTH.2020-KC.09

TS. Nguyễn Quang Cơ trình bày báo cáo tại Hội đồng nghiệm thu

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải phát biểu và gửi lời cảm ơn tới Hội đồng

Một số hình ảnh về mô hình đã triển khai tại các nông hộ

Các thành viên Hội đồng, hộ dân tham gia mô hình và thành viên đề tài mã số TTH.2020-KC.09 chụp ảnh lưu niệm