Viện Công nghệ sinh học tổ chức seminar khoa học

Ngày 17/01/2020, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế đã tổ chức seminar khoa học tháng 1 với chủ đề “Sản xuất sinh khối vi tảo và tiềm năng ứng dụng ở Việt Nam”, do PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Liên trình bày. Tham dự seminar có đại diện Ban lãnh đạo Viện CNSH, toàn thể cán bộ nghiên cứu và các sinh viên đang học tập tại Viện.

Tại buổi seminar, PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Liên đã giới thiệu về vai trò, ứng dụng của vi tảo trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, thủy sản, dược phẩm, thực phẩm… và các phương pháp sản xuất sinh khối vi tảo. Đặc biệt, PGS. TS. Liên cũng trình bày một số kết quả nghiên cứu đã đạt được về tính đa dạng và hoạt tính sinh học của vi khuẩn lam nostocacean phân lập từ đất trồng lúa ở Việt Nam và tiềm năng ứng dụng trong dược phẩm của các chủng này.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Liên, các thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận về các phương pháp sản xuất sinh khối vi tảo, tiềm năng ứng dụng một số loài vi tảo có lợi trong nghiên cứu và sản xuất.

 Hình ảnh tại buổi seminar:

PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Liên trình bày báo cáo

Tiếng Việt