Viện Công nghệ sinh học làm việc với đại diện chương trình học bổng tiến sĩ Trường Khoa học Môi trường và Đời sống, Đại học Okayama, Nhật bản

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) và Đại học Okayama, Nhật Bản; ngày 24/12/2020, Viện đã có buổi tiếp đón và làm việc với bà Yu Tsuha – Trưởng ban điều phối chương trình tiến sĩ Trường Khoa học Môi trường và Đời sống, Đại học Okayama. Tham gia buổi làm việc có Ban lãnh đạo, cán bộ Viện và toàn thể các sinh viên đang học tập tại đơn vị.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng đã giới thiệu về Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế; những cán bộ, sinh viên đang làm việc và học tập tại Viện quan tâm, có tiềm năng theo học các chương trình đào tạo nước ngoài, đặc biệt là học bổng tiến sĩ tại trường Đại học Okayama, Nhật Bản. Bà Yu Tsuha trao đổi sâu về học bổng dành cho tiến sĩ của Trường Khoa học Môi trường và Đời sống, Đại học Okayama. Theo đó, các học viên theo học Khóa đào tạo tiến sĩ quốc tế theo mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc dành cho giảng viên trẻ của Việt Nam (The SDGs International Doctoral Course for Young Vietnamese Lecturers (InDoCYVL)) sẽ có cơ hội nhận học bổng được cấp bởi Đại học Okayama trong thời gian học tập tại Đại học Okayama. Hai bên đã cùng nhau thảo luận về các chủ đề đã trình bày, cách viết đề cương và định hướng nghiên cứu của học viên khi chuẩn bị hồ sơ học bổng, đồng thời trao đổi thêm về khả năng phát triển hợp tác trong thời gian tới. Ban lãnh đạo Viện đã có lời cảm ơn và bày tỏ mong muốn tiếp tục có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Toàn cảnh buổi làm việc

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (bên phải) chụp ảnh lưu niệm cùng bà Yu Tsuha – Trưởng ban điều phối chương trình tiến sĩ Trường Khoa học Môi trường và Đời sống, Đại học Okayama