Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tổ chức Seminar khoa học tháng 7/2020

Ngày 17/07/2020, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã tổ chức seminar khoa học tháng 7 với chủ đề “Nghiên cứu tạo dòng và biểu hiện gene PirA từ vi khuẩn Vibrio spp. gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng”, do ThS. Nguyễn Văn Khanh trình bày. Tham dự seminar có đại diện lãnh đạo Viện Công nghệ sinh học, toàn thể cán bộ nghiên cứu và các sinh viên đang học tập tại Viện.

Tại buổi seminar, ThS. Nguyễn Văn Khanh đã giới thiệu về bệnh hoại tử gan tụy cấp tính và sự cần thiết tiến hành nghiên cứu trong việc phòng trị bệnh trên tôm thẻ chân trắng. ThS. Khanh cũng trình bày cụ thể phương pháp nghiên cứu và một số kết quả đạt được trong việc tìm ra mối liên hệ giữa biểu hiện gene PirA của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây bệnh hoại tử gan tụy cấp tính trên tôm thẻ chân trắng.

Sau khi lắng nghe phần trình bày của ThS. Nguyễn Văn Khanh, các thành viên đã cùng trao đổi, thảo luận các nội dung chuyên môn về các phương pháp tiến hành thí nghiệm và định hướng phát triển đề tài.

Hình ảnh tại buổi seminar:

ThS. Nguyễn Văn Khanh trình bày báo cáo

 

Tiếng Việt