Đoàn Trường Mầm non Âu Lạc tham gia chương trình “BÉ THĂM VƯỜN” tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Sáng ngày 9/03/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) đã phối hợp cùng Trường Mầm non Âu Lạc, thành phố Huế (Trường) tổ chức cho các cháu từ 2 – 3 tuổi nhà Trường chương trình “BÉ THĂM VƯỜN” nhằm giúp bé làm quen với nông nghiệp, sản phẩm nông nghiệp cũng như nhận thức trực quan về cây trồng, vật nuôi. Đây là 01 trong 05 chương trình thuộc chương trình hướng nghiệp và trải nghiệm EDUBIOFARM – chương trình dành cho lứa tuổi từ mầm non đến sinh viên và các đối tượng khác, được tổ chức bởi Viện.

Tham gia chương trình, các cháu mầm non được cán bộ Viện dẫn dắt, chỉ dạy những kiến thức thực tế, thú vị, phù hợp với lứa tuổi thông qua các hoạt động tham quan vườn tiêu, vườn rau, vườn hoa; tham quan và trải nghiệm hoạt động chăm nuôi động vật; ươm trồng cây rau và tham quan bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp hữu cơ tại Viện. Bên cạnh truyền đạt những kiến thức bổ ích, cán bộ Viện nhiệt tình, phối hợp nhịp nhàng cùng quý cô giáo nhà Trường nhằm tạo bầu không khí thoải mái, phát huy tính năng động, hòa đồng của các cháu, mang đến môi trường học tập, vui chơi an toàn cho các cháu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế giới thiệu về cây tiêu

Cán bộ Viện phối hợp cùng quý cô giáo nhà Trường hướng dẫn các cháu tham quan

Cán bộ Viện hướng dẫn các cháu tham quan và chăm nuôi động vật

Các cháu Trường Mầm non Âu Lạc tham gia hoạt động ươm trồng cây

Các cháu tham quan bảo tàng công cụ công nghệ sinh học và nông nghiệp hữu cơ của đơn vị