Đại hội Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 26/5/2023, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế đã tổ chức Đại hội Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự Đại hội, về phía Đại học Huế có ThS. Lê Trọng Thực – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế; ThS. Phan Minh Huấn – Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy, Hội đồng và Đoàn thể Đại học Huế. Về phía Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện) có PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ cơ sở, Viện trưởng cùng đoàn viên Công đoàn Viện.

Văn nghệ chào mừng

Thay mặt Ban chấp hành Công đoàn Viện khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023, TS. Huỳnh Văn Chương – Chủ tịch Công đoàn Viện đã báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn. Nhiệm kỳ qua, hoạt động Công đoàn Viện đã có những chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới, sáng tạo, thiết thực; gắn liền với triển khai, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai, minh bạch các mặt công tác, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, bám sát nội dung Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa II đã đề ra. Trong mọi hoạt động của Công đoàn Viện luôn nhận được sự quan tâm và chỉ đạo của Công đoàn Đại học Huế; sự hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các đơn vị, Chi ủy, Ban lãnh đạo Viện; sự đồng thuận và ủng hộ của các đoàn viên Công đoàn Viện.

Bên cạnh những yếu tố thuận lợi, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Viện cũng đối mặt với những khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19, Viện đang từng bước thực hiện cơ chế tự chủ và cơ cấu tổ chức hoạt động sau khi sáp nhập chưa thực sự hoạt động hiệu quả.

Báo cáo cũng đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028, trong đó: (1) Công đoàn Viện tiếp tục duy trì công tác nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng; chấp hành tốt đường lối, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho đội ngũ viên chức – người lao động (VC-NLĐ); (2) tăng cường động viên VC-NLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước; (3) tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, đồng lòng, nhất trí, phấn đấu của toàn thể đoàn viên Công đoàn Viện để phát huy và đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ 2023 – 2028.

TS. Huỳnh Văn Chương – Chủ tịch Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn Viện khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2023 và phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn Viện khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ThS. Lê Trọng Thực – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế ghi nhận sự cố gắng, tinh thần phấn đấu cũng như kết quả đã đạt được của toàn thể đoàn viên và Ban chấp hành Công đoàn Viện trong nhiệm kỳ qua; đồng thời, nêu rõ một số hạn chế tồn tại cần khắc phục. ThS. Lê Trọng Thực nhấn mạnh Công đoàn Đại học Huế tiếp tục đồng hành cùng Công đoàn Viện, kiên định với mục tiêu chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của VC-NLĐ; không ngừng xây dựng Công đoàn Đại học Huế, Công đoàn Viện ngày càng vững mạnh.

ThS. Lê Trọng Thực – Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ tịch Công đoàn Đại học Huế phát biểu tại Đại hội

Công đoàn Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải ghi nhận tinh thần phấn đấu của toàn thể đoàn viên cũng như tinh thần nhiệt tình, trách nhiệm của Ban chấp hành Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2017 – 2023. PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải tin tưởng Đại hội sẽ bầu chọn các đồng chí hội tụ đầy đủ phẩm chất, năng lực, nhiệt huyết tham gia vào Ban chấp hành Công đoàn Viện khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đoàn viên tham dự Đại hội Công đoàn Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải – Bí thư Chi bộ cơ sở, Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế phát biểu tại Đại hội

Chi bộ cơ sở Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn viên Công đoàn Viện tham gia Đại hội đã thảo luận, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên và giải pháp nhằm góp phần phát triển Công đoàn Viện. Đoàn chủ tịch tiếp thu, ghi nhận những đóng góp của đoàn viên và đã có những giải đáp rõ ràng đối với những khó khăn, trăn trở của đoàn viên.

Đoàn viên Công đoàn Viện phát biểu tại Đại hội

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên Công đoàn Viện đã nhất trí bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Viện khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đoàn viên dự Đại hội Công đoàn Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đoàn viên Công đoàn Viện bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Công đoàn Viện khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 và đoàn viên dự Đại hội Công đoàn Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ban chấp hành Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 ra mắt Đại hội

Đại diện Ban chấp hành Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tặng hoa cảm ơn đồng chí Ủy viên Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2017 – 2023

Sau buổi làm việc nghiêm túc, Đại hội Công đoàn Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Đoàn viên Công đoàn Viện chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu tham dự Đại hội