CÁC HƯỚNG NGHIÊN CỨU

—♦—

 1. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ gen trong sản xuất Enzyme có nguồn gốc từ nấm nhằm tạo ra trong sản xuất chế phẩm sinh học phòng trị bệnh trên động vật thủy sản và cây trồng.
 2. Nghiên cứu ứng dụng công nghệ gene kết hợp công nghệ vi sinh trong chọn tạo giống, bảo quản và chế biến các loại cây ăn quả đặc sản miền Trung.
 3. Nghiên cứu sản xuất các chế phẩm vi sinh vật kết hợp ứng dụng xử lý ô nhiễm nước nuôi trồng thủy sản
 4. Nghiên cứu sản xuất chế phẩm sinh học từ dịch chiết các loại thảo dược có hoạt chất kháng khuẩn (diệp hạ châu đắng, diếp cá, sài đất, tỏi, cỏ mực, rau sam, đơn đất, sâm đất, đơn kim,…) trong phòng trị bệnh cho động vật thủy sản và chăn nuôi.
 5. Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giống cá tráp vàng Sparus latus (Houttuyn, 1782); cá tráp đen Sparus macrocephalus (Bleeker, 1584) tại Thừa Thiên Huế.
 6. Nghiên cứu bảo tồn, phát triển, sản xuất và bào chế các sản phẩm có giá trị từ nguồn dược liệu chữa ung thư tại miền Trung.
 7. Ứng dụng công nghệ gen trong tạo các giống lúa có khả năng chịu hạn, mặn và sâu bệnh thích ứng với biến đổi khí hậu ở các miền Trung
 8. Nghiên cứu ứng dụng CNSH trong tạo giống, bảo quản và chế biến các loại rau có giá trị thích ứng với biến đổi khí hậu.
 9. Nghiên cứu công nghệ tế bào gốc và vật liệu sinh học trong công nghệ tái tạo mô.
 10. Nghiên cứu liệu pháp tế bào gốc trong điều trị một số bệnh nan y về tim mạch, hệ thần kinh, tiêu hóa và cơ xương khớp
 11. Ứng dụng CNSH để phát triển các sản phẩm có giá trị kinh tế từ các loài rong và tảo biển.
 12. Sản xuất nhiên liệu sinh học và các hoạt chất sinh học có giá trị cao từ vi tảo
 13. Phân tích hệ gen các giống cây đặc sản tại tỉnh Thừa Thiên Huế.
 14. Nghiên cứu đáp ứng miễn dịch tế bào và miễn dịch dịch thể liên quan đến cơ chế bảo vệ của cơ thể chống lại các bệnh truyền nhiễm ở động vật
 15. Nghiên cứu phát triển các kỹ thuật, phương pháp miễn dịch để phát triển các chế phẩm sinh học dùng cho chẩn đoán, điều trị và dự phòng các bệnh truyền nhiễm, không truyền nhiễm, bệnh do ký sinh trùng và một số bệnh khác.
 16. Nghiên cứu đáp ứng miễn dịch đối với vắc xin thế hệ mới trong phòng bệnh và đáp ứng miễn dịch đối với một số bệnh truyền nhiễm
 17. Thiết lập mô hình thí nghiệm in vitroin vivo (động vật thí nghiệm) đánh giá đáp ứng miễn dịch đối với tác nhân gây bệnh.
 18. Nghiên cứu các giải pháp phòng và điều trị bệnh ở động vật bằng thảo dược và kháng thể.
Tiếng Việt