Giáo viên, học sinh Trường THPT Nguyễn Huệ tham quan, trải nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Nằm trong chuỗi các hoạt động dạy học qua trải nghiệm thực tế của Trường THPT Nguyễn Huệ, ngày 11/04/2019 vừa qua, hơn 80 học sinh khối lớp 11 của Trường THPT Nguyễn Huệ do cô Hoàng Thị Tuyết Ngọc – Tổ trưởng Tổ Sinh – Công nghệ làm trưởng đoàn đã đến thăm quan, trải nghiệm thực tế và tìm hiểu các hoạt động nghiên cứu khoa học, sản xuất nông nghiệp an toàn tại Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế (Viện CNSH).

Tại đây, hơn 80 học sinh đến từ Trường THPT Nguyễn Huệ đã được nghe TS. Nguyễn Đức Huy – Phó Viện trưởng giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ và các hoạt động nghiên cứu, sản xuất đang triển khai tại Viện CNSH. Hy vọng chuyến thực tế các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các hoạt động trong nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học và sản xuất nông nghiệp an toàn, đặc biệt là giúp các em hiểu sâu hơn về các kiến thức lý thuyết đã được học ở trường. Đồng thời giới thiệu những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực công nghệ sinh học mà các em có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp THPT tại các trường thành viên của Đại học Huế.

Trong chương trình, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ được tham quan các phòng thí nghiệm: công nghệ gen, nuôi cấy mô tế bào thực vật. Tại đây, các em học sinh được nghe cán bộ nghiên cứu của Viện giới thiệu, tìm hiểu về kỹ thuật, phương pháp và ứng dụng của nuôi cấy mô tế bào thực vật đối với cuộc sống. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm thực tế các mô hình sản xuất rau – củ – quả sạch, vườn hoa hướng dương,… được tìm hiểu về quy trình cũng như kỹ thuật sản xuất nông nghiệp sạch. Tại đây các em học sinh đã được các cán bộ của Viện CNSH chia sẽ kiến thức về thực tế, giúp các em hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học ở Trường.

Các em học sinh rất hào hứng và cảm thấy thích thú khi tham gia chuyến trải nghiệm thực tế, giúp các em học sinh có cái nhìn thực tế về môi trường nghiên cứu khoa học và ứng dụng vào sản xuất tạo nguồn động lực giúp các em học sinh có cái nhìn sơ lược, định hướng nghề nghiệp tương lai và phấn đấu nhiều hơn trong quá trình học tập của mình.

Một số hình ảnh của chuyến tham quan:

Thăm phòng TN nuôi cấy mô tế bào thực vật

Các em học sinh quan sát kỹ thuật nuôi cấy mô tế bào thực vật

Thăm vườn Rau – Củ – Quả sạch

TS. Nguyễn Đức Huy giới thiệu về Viện CNSH

Chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể Viện CNSH

 

 

 

 

 

 

Tiếng Việt