Đoàn Trường THCS Phan Sào Nam tham quan Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế

Ngày 26/10/2019, Đoàn Trường THCS Phan Sào Nam đã tham quan, trải nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế. Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh hiểu hơn về sản xuất nông nghiệp an toàn tại Viện CNSH và góp phần xây dựng niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các em.

Tiếp đoàn có TS. Huỳnh Văn Chương, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính kiêm Trưởng phòng Miễn dịch học và Vắc-xin, cùng các cán bộ phụ trách chuyên môn đang công tác tại Viện. Các em học sinh đến từ Trường THCS Phan Sào Nam đã được nghe TS. Huỳnh Văn Chương giới thiệu về Viện và các hoạt động nghiên cứu, sản xuất đang triển khai. Đặc biệt là chủ đề rau an toàn nhận được sự quan tâm, thảo luận sôi nổi đến từ thầy cô và học sinh. Sau đó, đoàn đã được cán bộ Viện dẫn đi tham quan các phòng thí nghiệm, mô hình sản xuất của Viện và trải nghiệm hoạt động trồng rau.

Các em học sinh rất hào hứng, cảm thấy thích thú khi tham gia chuyến trải nghiệm thực tế. Trong suốt chương trình, các em cũng đặt nhiều câu hỏi tới cán bộ hướng dẫn để hiểu thêm về các kiến thức thực tế và để hiểu sâu hơn những kiến thức đã được học ở Trường.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan, trải nghiệm:

TS. Huỳnh Văn Chương giới thiệu Viện CNSH

Các em học sinh trường tham quan mô hình nuôi cấy mô

Tiếng Việt