Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam

Trong khuôn khổ triển khai các hoạt động hợp tác theo Biên bản ghi nhớ giữa Đại học Huế và UBND tỉnh Quảng Nam về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2020-2025, chiều ngày 19/12/2019, Viện Công nghệ sinh học (Viện CNSH), Đại học Huế do PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Nam nhằm hợp tác xây dựng các mô hình thí điểm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Kim Cúc, Trưởng phòng Khoa học, Đào tạo và Hợp tác quốc tế đã giới thiệu các mô hình tiêu biểu, có tính ứng dụng cao, phù hợp với điều kiện kinh tế – xã hội, khí hậu – môi trường tại tỉnh Quảng Nam của Viện CNSH. Ông Lê Ngọc Trung, Giám đốc Sở cùng đại diện Trung tâm khuyến nông, Chi cục thủy sản, Chi cục bảo vệ thực vật đã đánh giá cao tính khả thi của các mô hình được đề xuất. Kết thúc buổi làm việc, hai bên đã đi đến thống nhất thí điểm xây dựng 3 mô hình: Nuôi lươn đồng thương phẩm không bùn; Nhân giống in vitro và trồng lan Giả hạc (Dendrobium anosmum) thương phẩm từ hạt không sử dụng phòng lạnh và Ứng chế phẩm sinh học diệt tuyến trùng trên địa bàn tỉnh trong năm 2020.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

PGS. TS. Trương Thị Hồng Hải phát biểu tại buổi làm việc

Ông Lê Ngọc Trung phát biểu tại buổi làm việc